Lừa đảo vé máy bay Vietnam Airlines tràn lan ở Nhật

Thị trường - Tiêu dùngThứ Sáu, 11/03/2016 01:17:00 +07:00

Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông báo về tình trạng nhiều khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

(VTC News)  – Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông báo về tình trạng nhiều khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

Cụ thể, theo điều tra sơ bộ từ phía các cơ quan chức năng, đối tượng lừa đảo dùng cách thức rao giá rẻ thông qua tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”. Sau khi khách giao dịch qua facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).
 

Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản. Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

VNA đưa ra khuyến cáo với khách hàng nên lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay để tránh bị lừa đảo là: Mua trực tiếp trên website của VNA tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; Mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; hoặc hành khách có thể mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Bảo Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !