Lừa đảo dàn cảnh va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế: Thông tin bất ngờ về nghi phạm

(VTC News) - Cơ quan công an cung cấp một số thông tin về nghi phạm lừa đảo dàn cảnh va quệt xe máy sau đó nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế.

Như VTC News đã thông tin, chiều 27/7 cơ quan công an phường Láng Thượng phối hợp cùng công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng có hành vi lừa đảo dàn cảnh va quệ giao thông sau đó ăn vạ đòi tiền tài xế trong thời gian vừa qua.

Thông tin đến VTC News  một vị lãnh đạo công an phường Láng Thượng cho biết, vào chiều 26/7 đối tượng này lên khu vực Láng - Nguyễn Chí Thanh tiếp tục thực hiện hành vi như đã từng làm ở phố Phạm Ngọc Thạch và hầm Kim Liên.

Lua dao dan canh va quet, nhay len o to bat va tai xe: Thong tin bát ngò vè nghi pham hinh anh 1

Đối tượng giả vờ va quệt giao thông để ăn vạ đã bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh chụp màn hình) 

“Tại Nguyễn Chí Thanh đối tượng đã cưỡng đoạt được tài sản của một lái xe. Sau khi nhận tin báo, công an phường cùng đội hình sự xác minh, truy xét. Danh tính đối tượng bị bắt tên là Đức, quê Phú Xuyên.

Đối tượng này cũng đã từng có hành vi ăn vạ để cưỡng đoạt tài sản và bị công an phường Nhân Chính (Thanh Xuân) bắt giữ và bị xử phạt tù. Tuy nhiên khi vừa ra tù, đối tượng này lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục bày trò, dàn cảnh va chạm giao thông để ăn vạ”, vị lãnh đạo thông tin.

Video: Lừa đảo giả vờ va quệt xe để ăn vạ tài xế ô tô

       

Trước đó, chị  Phan Bích Hường chia sẻ lên mạng xã hội về việc vợ chồng chị bị kẻ lạ dàn cảnh va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ.

Theo chị Hường, khoảng 17h30 ngày 24/7, chị lái ô tô cùng chồng đi từ đường Xã Đàn rẽ sang Phạm Ngọc Thạch thì một thanh niên đi bộ áp sát xe, đập kính và yêu cầu chị hạ kính xuống nói chuyện.

“Người này yêu cầu tôi hạ kính xuống nói chuyện cho dễ. Tôi tưởng thật hạ kính xuống, ngay lập tức, kẻ này thò tay mở luôn cửa phụ rồi lên xe ngồi, yêu tôi tạt vào nói chuyện.

Linh tính thế nào tôi bảo quay xe lại chỗ tai nạn xem cụ thể thế nào, vì chỗ đó có chốt công an. Nhưng trên đường quay lại, tên này bảo thôi không cần quay lại và đòi giải quyết đền tiền luôn.

Lua dao dan canh va quet, nhay len o to bat va tai xe: Thong tin bát ngò vè nghi pham hinh anh 2

Hành vi của đối tượng khiến nhiều người đi đường lo lắng, bất an. (Ảnh chụp màn hình) 

Thấy tôi cương quyết lái xe quay lại, tên này vội mở cửa nhảy xuống ném lại câu chửi bậy. Tôi đi ra ngã tư gặp mấy anh công an trình bày, chưa kịp nói thì họ đã biết và nói tôi bị nó lừa", chị Hường tường thuật lại vụ việc.

Sau khi nắm bắt được vụ việc, công an phường Trung Tự, công an quận Đống Đa đã triển khai xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên.

>>> Đọc thêm: Lừa đảo dàn cảnh va quệt, nhảy lên ô tô bắt vạ tài xế: Công an bắt đối tượng đầu tiên

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU