Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lụa

 

 


Những năm 1860, một cơn dịch bùng phát đã tiêu hủy hàng loạt trứng tằm tại các vườn ươm tằm của Châu Âu. Trứng tằm từ Ấn Độ và châu Phi cũng bị nhiễm bệnh. Ngành công nghiệp châu Âu đứng trước bờ vực phá sản. Theo gợi ý của tay thương nhân nghề lụa Baldabiou, viên sĩ quan trẻ Herve Joncour phải rời bỏ quân ngũ, xa người vợ yêu thương Helene lên đường sang một nước phương Đông huyền bí, nơi sản xuất ra thứ lụa tốt nhất từ hàng ngàn năm qua – Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, anh chạm trán với tay lãnh chúa đầy quyền lực Hara Jubei, đối tác cung cấp trứng tằm đặc biệt cho anh. Và ở đây, tại thế giới xa lạ này, Herve đã gặp và yêu say đắm người thiếp của lãnh chúa. Giữa họ đã có một tình yêu nồng cháy dù chỉ câm lặng qua những ánh nhìn.

Những chuyến đi và về giữa Nhật và Pháp của Herve thành công mỹ mãn. Anh mang về hàng triệu trứng tằm khỏe mạnh cung cấp tơ cho các hãng sản xuất lụa. Nhờ thế mà các nhà máy dệt tại địa phương Herve hoạt động mạnh mẽ.

Về Pháp, sống cạnh người vợ yêu thương nhưng lòng Herve vẫn mãi vương vấn nước Nhật, vương vấn đôi mắt huyền bí của người thiếp lãnh chúa Hara. Bất chấp sự ngăn cản của mọi người, Herve thực hiện chuyến sang Nhật trong tình hình nội chiến Nhật diễn ra căng thẳng. Helene không thể lay chuyển ý chồng đã để anh ra đi trong nước mắt.

Suýt mất mạng trong lần trở lại Nhật này, Herve trở về Pháp trắng tay. Toàn bộ số trứng tằm anh gom góp từ Nhật đã nở thành con tằm và chết vì giá lạnh. Lòng Herve còn giá lạnh hơn khi anh không gặp được người thiếp của vị lãnh chúa. Một lá thư được gửi từ Paris bằng tiếng Nhật mãi làm lòng Herve vướng bận. Nhưng bên anh đã có Helene. Anh hết lòng hết dạ với người vợ hiền. Đến khi cô qua đời thì anh phát giác ra sự thật khác từ lá thư…

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh