Lứa Công Phượng cần có đàn anh kinh nghiệm dẫn dắt

(VTC News) - Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhấn mạnh, những Công Phượng, Tuấn Anh,... dù xuất chúng thế nào cũng phải được những đàn anh có kinh nghiệm dẫn dắt.

Vòng 7 V-League 2015, HAGL thất bại toàn diện 1-3 trước XSKT Cần Thơ. Chia sẻ với VTC News sau trận đấu, chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định: "HAGL thua xứng đáng thôi. Ở hiệp 1, trong thế trận giằng co, Cần Thơ có một bàn thắng đẹp. Chính vì thế, bước sang hiệp 2, HAGL buộc phải dâng cao tấn công, từ đó để lộ ra những khoảng trống và thua thêm". 
            HAGL tiếp tục thua trận 

HAGL tiếp tục thua trận 

Nói thêm về thất bại của lứa Công Phượng, ông Xương nhấn mạnh: "Trong điều kiện bóng đá Việt Nam hiện nay, những cầu thủ 19, 20 tuổi của HAGL đá được như thế là điều tốt rồi. Tuy nhiên, các em chưa đủ sức cho cuộc chiến V-League. Còn non và thiếu kinh nghiệm lắm". 
"Theo quan điểm cá nhân tôi, HAGL có quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2015 không thực sự tốt. Những Công Phượng, Tuấn Anh,... dù có tài năng, có xuất chúng đến đâu thì cũng cần được dẫn dắt bởi những đàn anh dày dặn kinh nghiệm. Những cầu thủ được HAGL giữ lại hiện tại như Hoàng Thiên, Văn Long,... theo tôi là không đủ sức để lĩnh trách nhiệm trên. Ngoài ra, các ngoại binh của HAGL kém quá".
"Mùa giải năm nay có nhiều thay đổi. Nó kéo dài và chia thành nhiều chặng nhỏ. Điều này đòi hỏi các đội bóng phải có nghệ thuật trong quá trình tập luyện, chuẩn bị trước mỗi trận đấu. Còn về việc nên hay không thay HLV Guillaume Graechen thì tôi không dám ý kiến. Riêng về thay đổi ngoại binh thì chắc chắn có. Lúc này, HAGL đang cần một trung vệ thật tốt", chuyên gia Đoàn Minh Xương kết thúc. 
Trên BXH V-League 2015 hiện tại, HAGL đang xếp thứ 11/14, với 6 điểm có được sau 7 trận (thắng 2, thua 5). 

Hoàng Tùng 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN