Lừa chạy vào công chức, 'nữ quái' 9X chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Sáu, 28/06/2019 11:50:00 +07:00

Do tin tưởng Trang, anh Huân chuyển cho người phụ nữ này hơn 2 tỷ đồng để nhờ xin việc ở Hà Nội cho 7 người quen.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1990, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế nhận được đơn tố cáo của anh Đỗ Huân (ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nội dung đơn để cập đến việc, do tin tưởng chị Nguyễn Thị Kiều Trang có khả năng “chạy” vào công chức nên anh Huân đã chuyển cho người phụ nữ này 2,25 tỷ đồng để xin cho 7 người quen vào làm tại các cơ quan thuế, bệnh viện, ngân hàng, trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Thị Kiều Trang đăng ký cho một số người đi thử việc hoặc gửi ảnh chụp quyết định tuyển dụng giả mạo, giấy báo dự thi công chức giả để tạo lòng tin. Tuy nhiên thực tế Trang không xin việc được cho bất cứ trường hợp nào rồi tìm cách trốn tránh không trả lại tiền cho người bị hại.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan CSĐT đề nghị các cá nhân giao tài sản cho Nguyễn Thị Kiều Trang đến Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội trình báo, gặp đồng chí Nguyễn Chu Chiến, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0904629491.

Nguyễn Hiền/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn