• Zalo

Lửa bốc ngùn ngụt trong căn nhà 5 tầng, nhiều người nhập viện

Thời sự Thứ Bảy, 17/01/2015 10:20:00 +07:00

(VTC News)- Vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng trong ngõ, khiến 5 người trong một gia đình phải nhập viện cấp cứu

(VTC News)- Vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng trong ngõ, khiến 5 người trong một gia đình phải nhập viện

Thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ sáng nay (17/1) tại số nhà 74/214 Tôn Đức Thắng, phường Lam Sơn (quận Lê Chân, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ cháy lớn làm cả 5 người trong gia đình bị bỏng.

Nạn nhân gồm bà Trần Thị Kim Yến, SN 1966 (chủ hộ), ông Đỗ Thế Cường (chồng bà Yến) và 3 con của bà Yến, gồm Nguyễn Tất Huy, SN 1990; Nguyễn Huy Hoàng, SN 1997 và Nguyễn Hoàng Long SN 2002.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt, thiêu rụi toàn bộ tầng 1 và tầng 2, khói ngoài khu vực cửa do một số hộ dân liền kề tát nước vào trong cũng bốc khói nghi ngút. 
Tầng 1, tầng 3 bị lửa thiêu rụi 

Nhận được tin báo, Thiếu tướng Lê Quốc Trân - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC hải Phòng đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy.

Lực lượng PCCC đã phá cửa, mang theo mặt lạ phòng độc lao qua đám cháy vào cứu người, phun nước dập lửa; phun nước làm mát bên trong ngôi nhà, chỉ khoảng 20 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Đồng thời, lực lượng cứu cháy đã đưa 5 thành viên trong gia đình nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.
5 nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng 

Trao đổi với báo chí, bác sĩ CK2 - Phó khoa Ngoại 11 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, 5 bệnh nhân nhập viện lúc 5h50' trong tình trạng khói đen bám toàn bộ vùng mặt, tay chân và bị bỏng. 

Mức độ bỏng của các bệnh nhân từ 5-15 %. Do bị bỏng ở vùng mặt trong môi trường khí nóng nên nhiều nguy cơ bị bỏng hô hấp. 

Trong 5 bệnh nhân nhập viện thì có hai bệnh nhân nam là Đỗ Thế Cường và Nguyễn Tài Huy bị bỏng nặng nhất từ 12-15%.
Đến 8h30 sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa, các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân 

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 8h30 cùng ngày, hiện trường vụ hỏa hoạn đã được phong tỏa, các lực lượng chức năng của Thành phố đã có mặt để thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng, trong quá trính cứu nạn nhân và chữa cháy, có 2 chiến sỹ bị thương, gồm thượng sỹ Đào Ngọc Quân và binh nhất Nguyễn Huy Hoàng - Phòng CS PCCC số 1.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thiếu tướng Lê Quốc Trân - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng và ông Phạm Tiến Du - Chủ tịch UBND quận Lê Chân đã đến thăm hỏi các nạn nhân và 2 chiến sỹ bị thương, tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Chỉ trong gần 1 tháng, Hải Phòng đã xảy ra 4 vụ cháy lớn, trong đó có 1 vụ cháy kinh hoàng tại ngôi nhà trong ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh (cùng quận Lê Chân), khiến 6 người 3 thế hệ trong cùng một gia đình tử vong.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin