Lừa bán xe trên mạng xã hội, 3 sinh viên ở Đà Nẵng chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

(VTC News) - Sau khi lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, 3 sinh viên ở Đà Nẵng đăng thông tin bán xe giá rẻ và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của hàng trăm người.

Ngày 6/12, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam: Lê Ngọc Minh Hoàng, Phan Thanh Hải, Lương Thành Quốc Huy (20 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy vi tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Lua ban xe tren mang xa hoi, 3 sinh vien o Da Nang chiem doat hon 2 ty dong hinh anh 1

Sau khi lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, Hoàng, Hải, Huy đăng thông tin bán xe giá rẻ và chiếm đoạt của hàng trăm người với số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hoàng, Hải và Huy là sinh viên tại các trường đại học ở Đà Nẵng.

Đầu năm 2018 đến thời điểm bị bắt, 3 sinh viên này lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để đăng thông tin bán xe máy giá rẻ.

Nhóm này đi mượn, mua CMND và thẻ ATM của những người khác để tạo tài khoản rút tiền. Khi người có nhu cầu mua, Hoàng, Hải và Huy hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán toàn bộ qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi rút tiền, cả ba không giao xe cho khách và chiếm đoạt luôn số tiền mà họ đã tin tưởng thanh toán.

Tính đến thời điểm bị bắt, 3 sinh viên này đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Bắt giam người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Bắt giam người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Bắt giam người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Từ tháng 5/2017 đến khi bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ, Mai Thị Thủy đã lừa đảo, chiếm đoạt của người khác số tiền gần 10 tỷ đồng.
'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Dương "nổ" mình là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, có thể chạy vào các trường công an hoặc chạy luân chuyển đơn vị, chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng của nhiều...
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.