Lừa bán đá thiên thạch 'dởm' rồi cướp tài sản

(VTC News) - Các đối tượng dùng đá thiên thạch dởm để giao dịch, rồi giật cướp túi tiền của người mua.
Ngày 29/2, Công an huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) cho biết, đã bắt tạm giam và khởi tố đối tượng Y Thoan Bya (49 tuổi) và Y Nuất Eenuôl (36 tuổi) cùng trú xã Ea Trul huyện Krông Bông để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Theo thông tin trước đó, đối tượng Y Thoa có quen biết với một người mua đá quý tại tỉnh Gia Lai, nên Thoa đã dùng một viên đá dởm (được cho là thiên thạch) để bán cho người này.
 Hai đối tượng và đá thiên thạch dởm tại cơ quan điều tra

 Hai đối tượng và đá thiên thạch dởm tại cơ quan điều tra


Đến ngày 15/2, sau nhiều lần giao dịch với người mua đá, Y Thoa đã hẹn người này đến tại xã Cuôr Dăng và phải mang theo 40 triệu đồng để đặt cọc giao dịch mua bán. 
Khi đến rẫy vắng tại xã Cuôr Dăng, người mua kiểm tra viên đá thì bất ngờ một nam thanh niên giật túi xách của người mua đá thiên thạch rồi tẩu thoát. 
Nhận được tin báo, công an huyện Cư M'gar đã tiến hành rà soát và bắt được đối tượng Y Nuất, Nghe tin đồng bọn bị bắt nên Y Thoa đã đến cơ quan đầu thú.
Được biết, nam thanh niên giật túi xách là đồng bọn của Y Thoa và Y Nuất đã bỏ trốn. Mẫu đá được gọi là thiên thạch được các đối tượng mang đi giao dịch chỉ là viên đá đổi màu bình thường.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt đối tượng còn lại để xử lý theo qui định pháp luật.

Hải Đỗ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN