Lừa bạn cũ vào quán karaoke để trộm xe

(VTC News) - Sau khi vào quán karaoke hát được một lúc, chờ mãi không thấy 'em út' nào đến góp vui nên Vương nói anh Năm cho mượn chiếc xe máy đi tìm 'đào'. Tuy nhiên, khi mượn được xe, Vương đã 'một đi không trở lại'.

Ngày 23/10, Cơ quan chức năng huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết: Cơ quan CSĐT - Công an huyện Tuy An vừa bắt đối tượng Lê Thành Vương, có tên khác là Vương Bá Đĩ, (SN 1972), ngụ tại Phường 1, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân.

Được biết, vào ngày 14/10/2011, Lê Thành Vương gặp bạn cũ là anh Nguyễn Tấn Năm (SN 1955), ngụ tại phường Phú Lâm (TP Tuy Hòa) tại tuyến đường liên xã Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa. Sau đó, Vương rủ rỉ anh Năm về nhà mượn chiếc xe máy mang biển soát 78M1 - 0408 của người thân rồi cùng nhau ra TP Tuy Hòa hát karaoke “tươi mát”.

Tuy nhiên, sau khi vào quán karaoke hát được một lúc, chờ mãi không thấy em út” nào đến “góp vui” nên Vương nói anh Năm cho mượn chiếc xe máy đi tìm “đào”. Tuy nhiên, khi mượn được xe, Vương đã “một đi không trở lại”.

Đến ngày 22/10/2011, Vương đem chiếc xe máy đến tiệm cầm đồ tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) và cầm được 4 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đi tìm một người dân để gạ bán  chiếc xe máy đang cầm tại hiệu cầm đồ với  giá 4,5 triệu đồng và được người này chấp nhận. 

Khi đang giao dịch mua bán, Công an huyện Tuy An bất ngờ kiểm tra, phát hiện xe không có nguồn gốc rõ ràng, người bán không có giấy tờ tùy thân nên đã mời Vương về trụ sở công an làm việc.

Qua đấu tranh, Vương đã thừa nhận tự y gây ra vụ lừa đảo trên.
 

v
Đối tượng  Vượng bị cơ quan chức năng bắt giữ

Ngoài vụ lừa đảo trên, Vương khai nhận: cùng với thủ đoạn tương tự, y đã thực hiện trót lọt 2 vụ lừa đảo khác lấy được 2 xe máy mang biển kiểm soát 78 P1 -5456 và 78H - 9877 ở TP Tuy Hòa, sau đó đem đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, số vụ lừa đảo thực tế có thể còn nhiều hơn số vụ  mà đối tượng đã khai nhận. Hiện Công an huyện Tuy An đã bàn giao đối tượng Lê Thành Vương và tang vật cho Công an thành phố Tuy Hòa để tiếp tục mở rộng điều tra.

Được biết, đối tượng Vương đã có 4 tiền án và bị tòa án TP Tuy Hòa xử phạt tổng cộng 17 năm tù giam về các tội cướp giật, lừa đảo, trộm cắp tài sản.

Tin liên quan

» Chiêu lừa đảo ngoạn mục của một kẻ thất nghiệp
» Phanh phui Miss Nevada lừa đảo 30 triệu USD
» Lừa đảo 5 tỷ đồng để... mua vé số cầu may
» Lừa đảo cấp visa chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hoàng Vân


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN