• Zalo

Lũ về đột ngột, dân Nha Trang không kịp trở tay

Thời sự Thứ Tư, 27/12/2017 15:00:00 +07:00

Hàng trăm người dân ở Khánh Hòa bất ngờ khi nước lũ tràn về, nhiều nơi ở TP Nha Trang ngập nặng, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Video: Cuộc sống của người dân Nha Trang đảo lộn khu lũ về bất ngờ

Từ sáng sớm 27/12, nước từ thượng nguồn đổ về sông Cái. Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, một số xã bị ngập nặng, có nơi ngập đến một mét.

“Mấy hôm nay trời không mưa, nên không nghĩ Nha Trang lại ngập. Lúc 7h, tôi đi trên đường 23 Tháng 10, đến đoạn xã Vĩnh Trung thì không thể di chuyển được vì nước cao hơn nửa mét, đành quay về”, anh Nguyễn Trung (trú xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết.

Lu ve bat ngo, nguoi Nha Trang khong kip tro tay hinh anh 1

Nước tràn về quá nhanh, khiến người dân trở tay không kịp. (Ảnh: An Bình)

Theo quan sát, nước đổ về nhanh khiến giao thông trên đường 23 Tháng 10 nối huyện Diên Khánh và TP Nha Trang bị chia cắt. Dọc con đường này, hàng trăm phương tiện dồn ứ. Một số người dân phải thuê ô tô, xe kéo để di chuyển qua đoạn nước ngập.

"Mỗi xe họ tính 100.000 đồng, sáng giờ đi qua 2 chỗ ngập, mất 200.000 rồi”, anh Hồ Văn Tài (trú huyện Diên Khánh) nói.

Tương tự, hàng trăm nghìn hộ dân tại các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang) vẫn chìm trong biển nước tính đến 13h ngày 27/12.

Theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, do mưa lớn ở thượng nguồn, cộng theo việc các hồ xả nước nên Nha Trang bị ngập quá nhanh. “Một số nơi người dân không xoay sở kịp vì nước về quá nhanh. Thành phố cũng không nhận được thông báo các hồ xả lũ”, vị lãnh đạo này thông tin.

Lu ve bat ngo, nguoi Nha Trang khong kip tro tay hinh anh 2

Cuộc sống người dân bị đảo lộn, nhiều nơi nước ngập sâu cả mét. (Ảnh: An Bình)

Hiện nay, mực nước lũ trên sông Cái tiếp tục lên, lúc 6h ngày 27/12 là 9,52 m. Dự kiến 12 giờ tới, lũ trên sông Cái tiếp tục lên và đạt đỉnh vào trưa cùng ngày.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ, trong 24 giờ qua, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió trên cao hoạt động mạnh nên khu vực tỉnh Khánh Hòa đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, riêng Cam Ranh đạt 96,5 mm, Khánh Vĩnh.

Trong khi đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện một số hồ nước đã đạt đỉnh và bắt đầu xả lũ. Tuy nhiên, mức xả chưa lớn. 

Lu ve bat ngo, nguoi Nha Trang khong kip tro tay hinh anh 3

Chính quyền cắm biển cảnh báo người dân. (Ảnh: An Bình)

Cụ thể, các hồ Suối Luồng, Cây Bứa, Đồng Bò, EakrongRou đạt mức chứa 100%. Hồ Suối Dầu đang xả lũ với dung lượng 52,65 m3/s; Tà Rục đạt dung tích 96%, xả 30,86 m3/s; Cam Ranh đạt dung tích 86%, xả 28,65 m3/s.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều