• Zalo

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo lũ quét ở miền núi

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 12/09/2021 10:33:56 +07:00
(VTC News) -

Hiện lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối miền núi.

Sáng 12/9, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện lũ trên các sông trong khu vực tỉnh Quảng Ngãi đang lên; riêng sông Trà Câu đã đạt đỉnh và đang xuống chậm.

Mực nước lúc 9h cùng ngày trên các sông như sau: Sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ: 3.53m, trên mức báo động 2: 0.03m; sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc: 4.24m, dưới mức báo động 2: 0.76m; sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 2.57m, trên mức báo động 1: 0.07m; sông Trà Câu tại trạm Trà Câu: 4.02m, dưới mức báo động 2: 0.48m.

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo lũ quét ở miền núi - 1

Trên địa bàn Quảng Nam đang có mưa to. Trong ảnh là mực nước sông Hoài mấp mé tràn lên đường Bạch Đằng, TP Hội An.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ sạt lở đất còn xảy ra ở các sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ và Minh Long. Tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại các vùng trũng, thấp và hạ lưu các sông tại một số địa phương thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Tại Quảng Nam, từ 19h ngày 11/9 đến 5h30 ngày 12/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. Tổng lượng mưa ở các địa phương trong tỉnh phổ biến trên 40mm.

Dự báo, trong ngày hôm nay (12/9), các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa ở vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Nam phổ biến từ 80-120mm, có nơi trên 150mm; vùng núi phía Bắc phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 100mm. Mực nước tại các trạm thủy văn ở mức dưới báo động I.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc các xã thuộc Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Tiên Phước, Đại Lộc, Núi Thành.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: