Lũ quét ở Sapa, 3 người chết và mất tích

Thời sựThứ Hai, 14/08/2017 06:54:00 +07:00

Trên đường lên nương thảo quả, 3 người dân ở Sapa (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi.

Theo Báo Lào Cai, khoảng 13h30, ngày 12/8, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van (Sa Pa), mưa lớn đầu nguồn sinh ra lũ đã cuốn trôi 3 người dân đang trên đường lên nương thảo quả.

Các nạn nhân là: Tẩn A Sình (SN 1981), Tẩn A Sinh (SN 1999) và Tẩn A Phòng (SN 1993), cùng trú tại thôn Hòa Sử Pán 1, xã Sử Pán huyện Sa Pa (Lào Cai).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa đã tới hiện trường, phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích các nạn nhân. 

Lãnh đạo huyện Sa Pa thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến sáng 13/8, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể anh Tẩn A Sình và Tẩn A Sinh. Còn anh Tẩn A Phòng vẫn chưa thấy tung tích.

Chiều 13/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa và lực lượng chức năng đã phối hợp đưa thi thể các nạn nhân về gia đình; động viên, chia sẻ mất mát và trao hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Video: Vì sao lũ quét đồng loạt xảy ra trên diện rộng?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ 13-16/8, ở Bắc Bộ có mưa dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn đối mặt với nguy cơ sạt lở đất và lũ quét.

Phúc Khánh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn