• Zalo

Lũ lịch sử, 40 người Trung Quốc bị chôn sống

Thế giới Thứ Tư, 10/07/2013 04:41:00 +07:00

(VTC News) - BBC dẫn nguồn truyền thông nhà nước Trung Quốc nói một vụ lở đất bất ngờ ở tỉnh Tứ Xuyên của nước này đã chôn vùi ít nhất 40 người.

(VTC News) - BBC dẫn nguồn truyền thông nhà nước Trung Quốc nói một vụ lở đất bất ngờ ở tỉnh Tứ Xuyên của nước này đã chôn vùi ít nhất 40 người.

Theo đó, sáng 10/7, tại thị trấn Trung Hưng, Tứ Xuyên đã xảy ra vụ lở đất kinh hoàng và bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay. Hiện đã có 100 nhân viên cứu hộ cùng có nghiệp vụ tới hiện trường tìm kiếm người bị vùi lấp.

Vụ lở đất xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn liên tục trên diện rộng gây ngập lụt nhiều nơi ở Trung Quốc. Ngày 9/7, một cây cầu ở Giang Dầu, Tứ Xuyên đã bị sập là ít nhất 12 người mất tích.

Trung Hưng là thị trấn thuộc thành phố Đô Giang Yển, một trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề trong những trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên năm 2008.

Theo thông tin của Tân Hoa Xã, vụ lở đất xảy ra trên khu vực rộng khoảng 2km vuông và làm hư hỏng hoàn toàn ít nhất 11 ngôi nhà.

lở đất trung quốc
Bản đồ nơi xảy ra lở đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc 

Một quan chức địa phương nói với AFP: "Cho đến nay, chúng tôi chỉ biết đã có 11 gia đình bị đất chôn vùi và đưa được hơn 200 người đi sơ tán".

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ địa phương cũng đã phải chia đội hình để tìm kiếm những người bị mất tích sau vụ sập cầu ở Giang Dầu.

Ngoài thiệt hại về người và nhà cửa, BBC cũng nói đã có ít nhất 6 chiếc ô tô bị nước lũ cuốn trôi xuống sông sau những trận mưa lớn liên tục ở Tứ Xuyên.

Video người đàn ông được cứu ngay trước khi lũ cuốn phăng tất cảChính quyền thị trấn Giang Dầu nói nước sông đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 50 năm qua kể từ ngày thứ ba, 9/7.

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, lũ lụt ở Tứ Xuyên đã phá hoại 300 nhà cửa, khiến hàng ngàn người phải sơ tán.

Năm 2008, Tứ Xuyên đã phải trải qua một thảm họa thiên nhiên kinh hoàng khi vụ động đất ở đây đã làm 90.000 người chết và mất tích.

Giải Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều