Lũ lụt kinh hoàng ở Yên Bái: Một phóng viên và ba người dân bị cuốn trôi

(VTC News) - Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, lũ cuốn trôi một nhịp cầu Thia cùng 4 người, trong đó có 1 phóng viên và 3 người dân.

Video: Hiện trường vụ lũ cuốn sập cầu, nhiều người rơi xuống sông ở Yên Bái

Vào khoảng 13h ngày 11/10, cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã bị lũ cuốn trôi.

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết: “Lũ cuốn theo nhịp cầu  phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và 4 người. Trong đó, có 1 người là phóng viên và 3 người dân khác. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức lực lượng để đi tìm kiếm”.

Lu lut kinh hoang o Yen Bai: Mot phong vien va ba nguoi dan bi cuon troi hinh anh 1

Cầu Thia bị lũ cuốn trôi vào 13h ngày 11/10.

Sáng cùng ngày, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn ùn ùn đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Tính đến sáng nay (11/10), tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, làm sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi bị mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Ngoài ra, thị xã Nghĩa Lộ có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà, 1 người bị thương.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

>>> Đọc thêm: Hiện trường vụ lũ cuốn sập cầu, nhiều người rơi xuống sông ở Yên Bái

Tùng Lâm
Bình luận