Lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo bị di dời: Nhà chức trách thông tin chính thức

(VTC News) - Bí thư Quận ủy quận 1 (TP.HCM) cho biết, chiếc lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo được di dời về về đền thờ Đức thánh Trần trên đường Võ Thị Sáu cho đúng vị trí và đảm bảo tính tôn nghiêm.

Sáng 18/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Ban thường vụ Quận ủy quận 1 về cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân.

Tại buổi làm việc, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến đã thông tin về việc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để đáp ứng nhu cầu tinh thần cho người dân và du khách.

Lu huong truoc tuong dai Tran Hung Dao bi di doi: Nha chuc trach thong tin chinh thuc hinh anh 1

 Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo ở Công trường Mê Linh.

Trước sự quan tâm của dư luận về việc di dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo (tại công trường Mê Linh, quận 1), bà Yến cho biết, lư hương trước tượng đài được di dời về đền thờ Đức thánh Trần trên đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1.

“Đưa lư hương về đền thờ Đức thánh Trần là đúng vị trí và đảm bảo tính tôn nghiêm của việc thờ cúng, dâng hương dâng hoa của người dân. 

Việc di dời đã hoàn thành ngày hôm qua, chỉ còn một bước nhỏ là đặt lư hương vào đúng vị trí. Việc này sẽ thực hiện vào ngày 16 tháng Giêng", bà Yến nói.

Theo bà Yến, việc di dời lư hương là việc làm bình thường và nhằm mục đích thuận tiện, phù hợp hơn.

Trước đó, UBND TP.HCM đã đồng ý cho tu sửa, chỉnh trang lại tượng đài Trần Hưng Đạo và Thánh Gióng theo đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao.

Hai tượng đài này được xây dựng từ trước năm 1975 bằng bê tông cốt thép là chất liệu không bền vững, đến nay đã xuống cấp cần được tu sửa để đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 17/2, trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo không còn lư hương khiến dư luận xôn xao.

Ảnh: Di dời dân khỏi chung cư nghiêng ở TP.HCM

Ảnh: Di dời dân khỏi chung cư nghiêng ở TP.HCM

Sau khi nhận được kết quả giám định chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu người dân di dời trong 24 giờ.
Di dời dân khỏi chung cư nghiêng, ông Đoàn Ngọc Hải: 'Chậm một ngày, nguy hiểm tính mạng hàng trăm người'

Di dời dân khỏi chung cư nghiêng, ông Đoàn Ngọc Hải: 'Chậm một ngày, nguy hiểm tính mạng hàng trăm người'

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng việc di dời người dân khỏi chung cư 518 là khẩn cấp vì chậm một ngày ảnh hưởng đến tính mạng hàng trăm người.
 
 
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.