• Zalo

Lũ dâng cao, hàng trăm ngàn người Ấn Độ mất nhà

Thế giới Thứ Tư, 10/07/2013 07:01:00 +07:00

(VTC News) - 250.000 người Ấn Độ buộc phải rời bỏ nhà cửa do mưa lũ, trong khi những cơn mưa mới xuất hiện đe dọa nhấn chìm 400 ngôi làng tại đất nước này.

(VTC News) - 250.000 người Ấn Độ buộc phải rời bỏ nhà cửa do mưa lũ, trong khi những cơn mưa mới xuất hiện đe dọa nhấn chìm 400 ngôi làng tại đất nước này.

Các quan chức Ấn Độ cho hay những trận mưa nặng hạt kéo dài gây vỡ đê và tiếp tục nhấn chìm hàng trăm ngôi làng ở bang Assam, miền đông bắc nước này. 
lũ lụt ở Ấn Độ
Lũ lụt nhấn chìm hàng trăm ngôi làng ở Ấn Độ 

Huyện Dhemaji, bang Assam là nạn nhân tiếp theo của mưa lũ khiến hàng ngàn người phải bỏ nhà đi tránh lũ. 
Nước trên các con sông Brahmaputra và Jiadhol đang dâng cao chưa từng có và nhưng khu vực gần sông đều bị đặt trong tình trạng nguy hiểm.
Bang Assam là nơi phải gánh chịu lũ lụt hằng năm. Năm ngoái, 100 người đã chết và 5 triệu người phải di tản tránh lũ.
Trong diễn biến mới nhất, hãng tin Tân Hoa Xã nói hơn 4.700 người vẫn còn mất tích trong trận lụt tàn phá bang Uttarakhand hồi tháng trước khiến 10.000 người chết. 
"Những người mất tích sẽ bị coi là đã thiệt mạng nếu chúng tôi không thể tìm thấy họ trước ngày 15/7 tới đây", Vijay Bahuguna - một quan chức địa phương nói.
Ba thành viên trong một gia đình cũng được ghi nhận là đã thiệt mạng trong trận mưa lớn ở bang Uttarakhand hôm 8/7 vừa qua.
Không quân Ấn Độ và các lực lượng quân đội nước này được huy động tối đa khả năng để tìm kiếm, cứu giúp người bị nạn
Tuy nhiên, theo giới chức Ấn Độ, mưa to gió lớn tới mức ngay cả trực thăng quân đội cũng không thể hoạt động ở nhiều nơi.
Hôm 23/6 vừa qua, trận thiên tai kinh hoàng càn quét bang Uttarakhand được người dân và chính quyền mô tả là 'đại hồng thủy của dãy Himalya'.

Huyền Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều