• Zalo

Lũ dâng cao, Bình Phước di dời hàng trăm người, nhiều căn nhà bị ảnh hưởng

Tin nhanh 24hThứ Tư, 23/09/2020 22:37:24 +07:00
(VTC News) -

Nước lũ bất ngờ dâng cao tại thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) khiến 137 ngôi nhà của các hộ dân và cây ăn trái bị ảnh hưởng.

Chiều 23/9, dù không có mưa lớn nhưng nước lũ tràn về trung tâm thành phố Đồng Xoài, gây ngập nhiều nơi tại 2 phường Tân Đồng và Tân Thiện.

Cụ thể, khoảng 14h30 hôm nay, trận lũ làm ngập hơn 230ha tại khu vực Suối Rạc, thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân - thành phố Đồng Xoài.

Đến 16h cùng ngày, các vùng ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,7 m. Có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, khoảng 230ha diện tích cây trồng gồm điều, cao su, hoa màu và ao cá bị ngập nước.

Lũ dâng cao, Bình Phước di dời hàng trăm người, nhiều căn nhà bị ảnh hưởng - 1

Lực lượng chức năng đến khu vực ngập úng giúp đỡ người dân.

Theo một lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, nguyên nhân của trận lũ bất ngờ xuất phát từ việc mưa lớn ở các lưu vực cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về Suối Rạt và dâng lên các vùng đệm của thành phố Đồng Xoài. Nước hiện đang chảy xiết và có nguy cơ sẽ dâng cao trong tối nay.

Hiện thành phố Đồng Xoài có 6 vùng đệm bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ, gồm 3 điểm ở phường Tân Đồng, 2 điểm ở phường Tân Thiện và 1 điểm nằm ở phường Tân Xuân.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã di dời 53 hộ với gần 100 người đến nơi an toàn trước khi nước lên.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực giúp đỡ người dân di dời tài sản ra khu vực an toàn.

Minh Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: