Lũ cuốn trôi 2 cây cầu, làm sập 1 ngôi nhà ở Thanh Hóa

(VTC News) - Mưa lớn khiến nước lũ dâng cao, cuốn trôi 2 cây cầu, làm sập 1 ngôi nhà và gây lụt lội ở nhiều huyện miền núi Thanh Hóa.

Video: Lũ cuồn cuộn trên sông ở Thanh Hóa (Hà Tình)

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trận mưa lớn đêm qua đã khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa chìm trong biển nước.

Ghi nhận của PV VTC News, tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa như: Thường Xuân, Như Thanh, Như Xuân, Ngọc Lặc, Quan Sơn, Quan Hóa... đang diễn ra tình trạng lụt cục bộ. Bởi vậy, mọi hoạt động sản xuất, đi lại của người dân đều bị ngưng trệ.

Lu cuon troi 2 cay cau, lam sap 1 ngoi nha o Thanh Hoa hinh anh 1

Ngập lụt ở xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. (Ảnh: Hà Tình)

Anh Hà Văn Tình, một người dân huyện Thường Xuân cho biết: "Tại huyện Thường Xuân, điển hình là các xã Luận Khê, Tân Thành, Vạn Xuân, Xuân Cẩm... học sinh không thể qua sông để đi học, người lớn cũng không thể đi lại. Nước lũ khiến người dân rơi vào cảnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ngoài ra, nước lũ cũng khiến ao hồ nuôi cá của nhiều người dân trong huyện bị ngập tràn toàn bộ".

"Nước lũ cuốn trôi 2 cây cầu, sập 1 ngôi nhà và cuốn trôi nhiều cây cối, rau màu của người dân. Sáng nay, trên con đường từ xã Xuân Cẩm lên trung tâm huyện Thường Xuân tôi đã không đi nổi vì nước ngập quá lớn. Tôi và rất nhiều người dân nữa đã phải quay trở lại làng", anh Tình nói.

Lu cuon troi 2 cay cau, lam sap 1 ngoi nha o Thanh Hoa hinh anh 2

Sạt lở đất làm sập nhà dân tại xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. (Ảnh: Hà Tình)

Lu cuon troi 2 cay cau, lam sap 1 ngoi nha o Thanh Hoa hinh anh 3

Lũ khiến cầu treo ở xã Xuân Cẩm (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) bị ngập và đứt cáp. (Ảnh: Hà Tình)

Trước đó như đã đưa tin, mưa lũ ở Thanh Hóa cũng khiến 2 cán bộ biên phòng bị nước cuốn trôi khi đi kiểm tra lũ lụt trên địa bàn.

Theo đó, vào 18h45 ngày 10/10, Đại úy Nguyễn Thành Chủng và Thượng tá Cao Đăng Cường, chính trị viên Đồn biên phòng 503 lái ô tô đi làm nhiệm vụ phòng chống lụt theo chỉ đạo của cơ quan và chính quyền huyện Lang Chánh.

Khi vượt qua tràn suối Bôn (xã Yên Khương, Lang Chánh), do đất đá sạt lở, lái xe Chủng không kịp xử lý nên cả xe và người bị cuốn trôi.

Ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch huyện Lang Chánh, cho biết chính quyền đang phối hợp với công an, biên phòng, dân quân huy động khoảng 150 người tìm kiếm dọc 40 km suối Bôn và sông Âm - nơi con suối chảy ra.

Khoảng 22h cùng ngày, một số người dân báo tin nhìn thấy ô tô trên dòng suối song không thể tiếp cận do nước lũ dâng cao. “Trời mưa lớn và đêm tối khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn”, ông Tiến cho biết.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

>>> Đọc thêm: Mưa lớn hơn 300mm, nhiều tỉnh vùng núi ngập như sông

Kim Thược - Hà Tình
Bình luận