Lũ ập về xô đổ tường, cuốn trôi 2 mẹ con: Tìm thấy thi thể người mẹ

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 người bị lũ cuốn mất tích và di chuyển những hộ bị mắc kẹt đến vị trí cao ráo và an toàn.

Liên quan đến tình hình mưa lũ ở TP Đông Hà (Quảng Trị), đêm 8/12 trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 1 trong 2 người bị lũ cuốn mất tích vào chiều cùng ngày. Nạn nhân được xác định là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955, trú phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, bà Tú Anh cùng con gái là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) đang rửa bát ở phía sau nhà thì nước lũ ập về, xô đổ bức tường sát cống thoát, cuốn trôi cả hai người.

Lu ap ve xo do tuong, cuon troi 2 me con: Tim thay thi the nguoi me hinh anh 1

 Lực lượng chức năng chong đèn suốt đêm tìm kiếm tung tích của chị Nguyễn Lữ Vân Anh bị lũ cuốn trôi. 

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và người thân nhanh chóng tổ chức lực lượng ứng cứu và tìm kiếm tung tích các nạn nhân. Tuy nhiên, hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của bà Tú Anh.

Ghi nhận của PV VTC News, lúc 1h ngày 9/12 nước lũ tại khu vực phường Đông Lễ (TP Đông Hà) đã rút nhưng vẫn còn ở mức cao. Hàng chục người vẫn đang dùng đèn pin để tìm kiếm nạn nhân Nguyễn Lữ Vân Anh. 

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, nước lũ ập về gây ngập lụt tại nhiều nơi ở TP Đông Hà. Trong đó, nơi bị ngập nhiều và sâu nhất là 2 phường Đông Lễ; Đông Lương và một phần của phường 5. 

Lu ap ve xo do tuong, cuon troi 2 me con: Tim thay thi the nguoi me hinh anh 2

 Lũ ập về khiến nhiều nơi ở TP Đông Hà (Quảng Trị) chìm trong biển nước. 

Người đứng đấu chính quyền TP Đông Hà cho biết, hiện tại chính quyền địa phương đã di chuyển những hộ gia đình bị ngập đến các vị trí an toàn. Hiện tại toàn TP Đông Hà không còn hộ dân nào còn bị cô lập do mưa lũ.

>>> Đọc thêm: Lũ ập về xô đổ tường, cuốn trôi 2 mẹ con, hàng chục người mắc kẹt ở Quảng Trị

Không khí lạnh gây mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh gây mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.
Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc có khả năng sẽ kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày.
 
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU