'Lột xác' 10 năm, trùm ma túy không thoát tội

(VTC News) - Bị truy nã, bà trùm ma túy đất Cảng thay tên đổi họ suốt 10 năm, sống ẩn dật, song vẫn không thoát khỏi lưới trời.  

Ngày 15/7, Công an TP Hải Phòng cho biết, nữ quái Trịnh Thị Nhung (31 tuổi, ở xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) vừa bị tổ công tác của Công an huyện Thủy Nguyên và tổ công tác Công an TP HCM bắt gọn sau hơn 10 năm thay tên, đổi họ hòng lẩn trốn pháp luật vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
 Đối tượng Trần Thị Nhung.

Đối tượng Trần Thị Nhung.Ngay sau khi di lý Nhung về TP Hải Phòng, Công an huyện Thủy Nguyên đã tiến hành các thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra, xử lý theo qui định pháp luật.

Theo tài liệu điều tra, cách đây 12 năm (những năm 2001, 2002), khi mới 19 tuổi, Nhung đã là "đại lý" có "số má" ở đất Mỏ, chuyên bán lẻ heroin cho các con nghiện ở thị xã Quảng Yên (huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh).

Trong một chuyên án ma túy do Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá ngày đó, đường dây buôn bán heroin mà trong đó Nhung là một mắt xích đã bị triệt xóa. Các đối tượng liên quan lần lượt bị bắt và bị xử tù nhưng Nhung đã nhanh chân cao chạy xa bay.

Đầu năm 2003, Cục Cảnh sát Truy nã, Bộ Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trịnh Thị Nhung về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi bỏ trốn, Nhung lang thang, phiêu bạt khắp các tỉnh, thành phía Nam và cuối cùng sống ẩn dật tại TP HCM với cái tên, họ giả nhằm "lột xác" thành công dân lương thiện. 

Những năm tháng ở miền Nam, Nhung đã lấy chồng và sinh được 2 con. Hàng ngày, Nhung kiếm sống bằng nghề bán nước mía. Có lần được tin bố mất, Nhung lén lút về nhà  thắp nén hương rồi nhanh chân biến mất.  

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN