• Zalo

Lớp trưởng bị đâm chết tại lớp, lỗi vì đâu?

Giáo dục Thứ Bảy, 22/12/2012 08:23:00 +07:00

(VTC News)- Sự việc đau lòng của em sinh viên Vũ Ngọc Cương bị sát hại ngay tại lớp đã khiến nhiều người phải băn khoăn đặt câu hỏi về nguyên nhân sự việc.

(VTC News)- Sự việc đau lòng của em sinh viên Vũ Ngọc Cương ( ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội) bị sát hại ngay tại lớp đã khiến nhiều người phải băn khoăn đặt câu hỏi về nguyên nhân sự việc.

Tiếc thương 1 sinh viên giỏi

Sáng qua 21/12, đám tang của lớp trưởng Vũ Ngọc Cương- sinh viên bị sát hại ngay tại lớp đã diễn ra trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình và người thân, bạn bè.  Chị Dung, mẹ của Cương cứ khóc lên khóc xuống rồi ngất lịm đi. Bố của Cương ngồi bất động một chỗ, bàng hoàng vì không tin rằng con mình đã ra đi mãi mãi.

Đã có rất đông sinh viên cùng lớp và thầy giáo chủ nhiệm đã về để đưa tiễn Cương. Không ai giấu được nỗi buồn và những giọt nước mắt đưa tiễn Vũ Ngọc Cương.

Chia sẻ về cậu học trò Vũ Ngọc Cương, thầy Phạm Đình Tuy - giáo viên chủ nhiệm lớp của Ngọc Cương cũng nhận xét Cương là một sinh viên gương mẫu, ngoan ngoãn.

Sinh viên Vũ Ngọc Cương ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè 
 

"Nếu lúc đó, các sinh viên khác cũng có tinh thần như Cương, cùng nhau bảo vệ bạn bè thì có thể sự việc không đến nỗi như bây giờ”.

GS Vũ Văn Hóa
 
Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Cương, một thầy giáo từng dạy ơng không giấu nổi xúc động đã viết: "Thương em quá Cương ơi. Thầy vừa ở chỗ em về. Thật đau đớn. Em vẫn đẹp như thế, nhưng vết thương kinh khủng quá. Em im lặng không nói gì nữa nhưng thầy và các bạn đau quá…

Một người đẹp và hiền như thế sao lại ra đi ở cái tuổi 20… Cương, em đã phải dừng tất cả, cuộc đời và bao ước mơ. Tiếc lắm thay. Chẳng thể nào gặp em được nữa. Thứ bảy này họp các lớp trưởng sẽ không có em. Thầy rất buồn"
.

Trong lớp, Cương được bạn bè rất yêu quý vì cậu bạn là một lớp trưởng làm việc có trách nhiệm và thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập.

Cương thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình học tập, thời khóa biểu một cách nhanh nhất đến với các bạn sinh viên trong lớp. Trong lớp dù có một vài sinh viên lớn tuổi, nhưng tất cả đều tỏ ra khâm phục cách làm việc nhiệt tình và tận tụy của Cương.


GS. TS Vũ Văn Hóa - phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ nhận xét rằng, Cương là một sinh viên làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình trong các công tác của lớp. Không những thế, Cương còn là một người đầy nghĩa khí khi luôn đứng ra bênh vực người khác. Việc Cương đứng ra chống lại nhóm thanh niên đang gây gổ tại lớp để bảo vệ bạn mình.

Anh Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Kinh doanh Công nghệ cho biết, sau khi sự việc đau lòng xảy ra Đoàn trường đã cử cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình Cương.

Đồng thời, anh Hạnh cũng kêu gọi sinh viên toàn trường hãy đoàn kết, biết sống yêu thương bạn bè, và phải biết đấu tranh trước cái ác.

Sinh viên bị sát hại tại lớp do đâu?

Chia sẻ về cái chết của cậu sinh viên ngoan ngoãn, GS Vũ Văn Hóa cũng tỏ ra khá buồn lòng bởi ít sinh viên khác có tinh thần tự vệ và biết bảo vệ người khác như Ngọc Cương.

"Nếu lúc đó, các sinh viên khác cũng có tinh thần như Cương, cùng nhau bảo vệ bạn bè thì có thể sự việc không đến nỗi như bây giờ”. GS Hóa buồn rầu chia sẻ
Sinh viên Vũ Ngọc Cương từng là một lớp trưởng nhiệt tình, một người bạn tốt trong lớp 
Trước khi sự việc đau lòng này xảy ra, để đề phòng kẻ gian vào trường trộm cắp, nhà trường đã cho lắp đặt hệ thống camera quan sát ở bãi gửi xe. Vì vậy, thông qua hệ thống camera đã phát hiện được nhiều tên tội phạm lọt vào trường.

Tuy nhiên, GS Vũ Văn Hóa cũng cho rằng, việc sinh viên mang dao vào trường thì rất khó quản lý bởi đây là một vật dụng nhỏ, hoàn toàn có thể để trong người. Sau vụ việc đau thương vừa qua, ban lãnh đạo nhà trường đã họp lại ra quyết định tăng cường camera giám sát và nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa.

Bên cạnh đó, GS Hóa cũng cho rằng, trong công tác giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất trong thời gian tới, nhà trường sẽ đặc biệt chú ý đến các nội dung về ý thức tập thể, đoàn kết, biết bảo vệ bạn bè trong sinh viên.

Sau sự việc đau lòng vừa xảy ra, một giảng viên cho rằng hiện ngay giáo dục của chúng ta đang quá chú trọng về dạy kiến thức mà không quan tâm nhiều đến dạy đạo đức, kỹ năng sống cho các sinh viên.

Bên cạnh đó, những phong trào của Đoàn, Hội cũng chưa thu hút được đông đảo sinh viên và tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em có thể bồi dưỡng tài năng và nhân cách.

Một giáo viên từng là cán bộ Đoàn, Hội thẳng thắn nhận định : “ Hiện nay các phong trào Đoàn, Hội thì nhiều nhưng phần lớn nội dung chưa phong phú, chưa thu hút được sinh viên và có tác dụng định hướng nhân cách”.


Khởi Nguyên (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều