Lớp học tiếng Anh và Thư thiền miễn phí thu hút người học ở TP.HCM

Giáo dụcThứ Tư, 23/05/2018 20:34:00 +07:00

Lớp học tiếng Anh và Thư thiền miễn phí tại Viện Đào tạo Bách Khoa, địa chỉ 299/3A Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP.HCM vừa khai giảng đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Lớp học tiếng Anh được tổ chức vào tối Thứ Sáu hàng tuần và lớp Thư thiền tổ chức vào trưa Thứ Bảy và trưa Chủ Nhật do anh Đỗ Cao Sang và anh Đỗ Thành Công tổ chức tại Viện Đào Tạo Bách Khoa được nhiều bạn trẻ biết đến như một nơi tìm về sau những mệt mỏi và bộn bề cuộc sống.

Nơi đây, mọi người nhã nhặn pha trà, uống trà, cùng tham gia lớp học thư pháp và chia sẻ những câu chuyện trong đời sống hàng ngày.

_MG_8532 5

Anh Đỗ Cao Sang hướng dẫn các em vẽ tranh. Ảnh: Mỹ Dung 

Anh Đỗ Thành Công chia sẻ: “Tại BKE-Thư trà quán chủ yếu gieo duyên, giới thiệu cho cộng đồng 2 hoạt động chính là Thư thiền (luyện viết thư pháp, vẽ tranh... để luyện tâm) và Trà thiền (luyện tập, tương tác với trà và trà cụ để thiền). Lớp học giới thiệu, dẫn dắt cộng đồng, những ai quan tâm, yêu thích thư trà nhằm tận hưởng sự an tĩnh và chuyên chú vào công việc mình làm như pha trà, luyện chữ.”

Theo anh Công, BKE-Thư Trà quán được mở ra như là một trong số các hoạt động hướng tới cộng đồng của Viện Đào tạo Bách Khoa. Hiện BKE-Thư trà quán đã tổ chức các lớp học miễn phí bao gồm: 2 lớp Thư thiền, sinh hoạt định kỳ vào chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần; 1 lớp Trà thiền sinh hoạt vào chiều Thứ Ba hàng tuần.

Cả 2 lớp học đều không hạn chế lứa tuổi hay tôn giáo, nghề nghiệp, mọi người có thể đến bất cứ lúc nào để tự tập viết vì luôn có bút mực ở phòng trà.

_MG_8546 6

Lớp "4 trong 1" tích hợp dạy viết chữ, vẽ tranh, học tiếng Anh và học các bài học đạo đức. Ảnh: Mỹ Dung

Ngoài ra, căn cứ nhu cầu của cộng đồng, Thư Trà quán vừa Tổ chức lớp dạy Mỹ thuật - Thư pháp “4 trong 1” dành cho trẻ em để các em có môi trường “vừa học vừa chơi” trong dịp hè. Lớp "4 trong 1" tích hợp dạy viết chữ, vẽ tranh, học tiếng Anh và học các bài học đạo đức thông qua các câu chuyện được kể liên quan tới nội dung bức tranh, thông qua xem các clip hàm dưỡng tâm hồn. Lớp học này thu 100 nghìn đồng/học sinh, phí này sẽ dùng để mua bút viết, giấy và các phương tiện cho các em tại lớp học.

Cô Dung, một nhà giáo về hưu đang trợ giảng gieo duyên tại BKE nói: “Lớp học có tính nhân văn, khi nghe thầy nói về lớp này thì cô hoàn toàn đồng ý, nhất là dịp hè, thông qua vẽ có thể dạy cho các em tiếng Anh. Ví dụ dạy vẽ con chó, con mèo, thông qua hình vẽ các em học tiếng Anh, thông qua những câu chuyện ngụ ngôn mang tính giá trị đạo đức nhân phẩm, giúp phát triển tư duy và sự sáng tạo.”

_MG_8520

Chị Lợi đang hướng dẫn bé vẽ hình con gấu thông qua câu chuyện. Ảnh: Mỹ Dung

Anh Đỗ Cao Sang chia sẻ: “BKE-Thư Trà quán mong muốn giới thiệu tới cộng đồng một số pháp môn, phương tiện để tu tâm là Thư thiền, Trà thiền; cùng phương pháp giáo dục, bồi dưỡng đạo đức - trí tuệ - nghị lực cho thế hệ mầm non tương lai. Chính vì vậy rất mong nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ từ cộng đồng để giới thiệu, lan toả cho nhiều người cùng biết để tham gia. Ngoài ra, rất mong sự chia sẻ, kết nối của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện bên ngoài phối hợp để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa.”

"Tiêu chí tuyển chọn người để dạy hoặc cộng sự của BKE-Thư trà quán không nằm ngoài tiêu chí của Viện Đào tạo Bách Khoa, cần đạo đức và nhiệt huyết phụng sự cộng đồng; cùng với đó là tài năng và nghị lực. Rất may mắn là thời gian qua BKE-Thư trà quán đều được đón nhận những con người như vậy, vừa đạo đức, vừa có tâm huyết phụng sự", anh Sang chia sẻ thêm.

33166032_1134537336688564_3214239982570962944_n 7

Một bức vẽ của bé Lan Phương hoàn thành sau buổi học cải thiện kỹ năng tiếng Anh phối hợp với vẽ. Ảnh: Mỹ Dung

Chị Lợi, cộng tác viên tại BKE-Thư trà quán chia sẻ: "Tôi gọi công việc mình làm là phụng sự, nơi đây tôi được học nhiều thứ, nhất là cách để tịnh tâm. Mỗi ngày giúp cho nhiều người và nhất là tiếp xúc với các em, có những em có trí thông minh rất đặc biệt khiến tôi rất vui, mỗi ngày trôi qua là một ngày tuyệt vời."

Được biết, ngoài việc duy trì thực hiện tốt các hoạt động đang diễn ra, Thư Trà quán sẽ tổ chức các lớp Thư thiền nâng cao cho các học viên và cộng đồng bên ngoài muốn đi sâu cùng thư pháp. Cũng như lớp tiếng Anh sẽ mở thêm nhiều lớp buổi tối để mọi người có thể nhanh chóng cải tạo khả năng tiếng Anh của mình.

Lớp học "4 trong 1 dành" cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi khai giảng sáng Thứ Tư, ngày 23/5/2018. Sau đó sẽ khai giảng hai tuần một khóa, lớp miễn phí cho trẻ em nghèongười khuyết tật.

Mỹ Dung
Bình luận
vtc.vn