Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lớp học không khoảng cách - giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh mùa Covid-19

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 08/03/2020 12:02:00 +07:00
(VTC News) -

Lớp học không khoảng cách là chương trình hợp tác giữa Đài TH KTS VTC và Hệ thống giáo dục Học Mãi giúp các học sinh học tập ôn luyện trong thời gian nghỉ học.

Không thể đến trường về dịch Covid-19, các học sinh sẽ học tập ôn luyện ra sao? Đó không chỉ là trăn trở của các bậc phụ huynh mà còn của rất nhiều thầy cô giáo. Nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ trong việc tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học tập ôn luyện tốt nhất trong thời gian nghỉ học, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hợp tác cùng Hệ thống giáo dục Học Mãi xây dựng chương trình Lớp học không khoảng cách trên sóng truyền hình. Đây là mô hình tổ chức lớp học trên truyền hình ở quy mô toàn quốc trong mùa dịch Covid-19.

Giảng dạy trên truyền hình là xu hướng chung của toàn thế giới, thay vì sử dụng hoàn toàn phương thức truyền thống như hiện nay. Thời gian này cũng là cơ hội phù hợp để triển khai mô hình Lớp học không cách. Đây được xem là giải pháp chủ động đối phó với mọi diễn biến xấu có thể của đại dịch Covid-19, giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch.

Lớp học không khoảng cách - giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh mùa Covid-19 - 1

Lớp học không khoảng cách là chương trình kết nối giữa giáo viên và học sinh trên toàn quốc.

Lớp học không khoảng cách với những tiết học lý thú và bổ ích, do các thầy cô giáo uy tín trên toàn quốc giảng dạy. Cùng bài giảng sinh động hấp dẫn sẽ giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới và ôn luyện kiến thức cũ. 

Hiện nay, không phải học sinh nào cũng có điều kiện sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, ipad... để học tập, chương trình Lớp học không khoảng cách qua truyền hình tạo điều kiện cho tất cả học sinh trên toàn quốc được học tập và ôn luyện kiến thức

. Các kênh truyền hình của Đài Truyền hình KTS VTC được phủ sóng trên toàn quốc, vì thế mà các học học sinh vùng núi, vùng sâu vùng xa cũng đều được tiếp cận với những tiết học bổ ích thú vị.

Lớp học không khoảng cách - giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh mùa Covid-19 - 2

Lớp học không khoảng cách với những tiết học lý thú và bổ ích, do các thầy cô giáo uy tín trên toàn quốc giảng dạy.

Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình Lớp học không khoảng cách sẽ giảng dạy 3 môn Văn, Toán, Ngoại Ngữ phục vụ cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Mỗi tiết học kéo dài 45 phút, phát sóng vào hai khung buổi sáng và chiều.

Trong giai đoạn này, Đài Truyền hình KTS VTC và Hệ thống giáo dục Học Mãi sẽ liên tục thay đổi kết cấu chương trình để phù hợp với nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Điểm đặc biệt của chương trình Lớp học không khoảng cách là các bài giảng được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình. Ngoài ra, nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng của Đài Truyền hình KTS VTC, nên học sinh sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ tiết học. 

Chương trình Lớp học không khoảng cách phát sóng trên các kênh sóng VTC8, VTC11, trực tuyến trên ứng dụng VTC Now bắt đầu từ ngày 6/3/2020.

Video: Lớp học không khoảng cách giữa mùa dịch Covid-19

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin