Lớp học đặc biệt ở trường liên cấp Newton

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/06/2022 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

Trường liên cấp Newton có một lớp học đặc biệt khi đạt được hơn 130 giải quốc tế, 7 giải quốc gia, 7 giải cấp thành phố, 7 giải cấp quận trong một năm học.

Tập thể lớp 8G0 Trường liên cấp Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có tổng cộng 27 học sinh đều có những thành tích xuất sắc về các môn: Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh, Sinh, Khoa học, Âm nhạc, debate,… Hơn nữa, lớp học này được gọi với cái tên "lớp học đặc biệt" khi có nhiều học sinh thi vượt cấp nhất Hà Nội.

Trong năm học vừa qua, tập thể lớp 8G0 đã đạt được hơn 150 giải trong đó hơn 130 giải quốc tế, 7 giải quốc gia, 7 giải  cấp thành phố, 7 giải cấp quận; bên cạnh đó, 6 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu cấp quận và học sinh tiêu biểu thủ đô.

Lớp học đặc biệt ở trường liên cấp Newton - 1

Tập thể lớp 8G0, một lớp học đặc biệt.

Trong đó, có thể kể đến một số gương mặt tiêu biểu như tài năng Tin học - Nguyễn Bùi Đức Dũng. Đức Dũng được đánh giá luôn là học sinh gương mẫu về mọi mặt, nối tiếp những năm học trước, trong năm học vừa qua em đã tiếp tục đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc, vượt trội ở bộ môn Tin học và các kì thi Toán quốc tế. Đức Dũng đã có 38 huy chương vàng, huy chương Bạc HCV, HCB các kì thi trong nước và Quốc tế như : ITMC, AIMO, IMC, SASMO, AMO, SIMOC, IJMO, TIMO, VTMC, VTMO, WMTC, GMCC, FMO….. và đặc biệt Nguyễn Bùi Đức Dũng là Thủ khoa môn Tin học của Thành phố Hà Nội ít tuổi nhất khi thi vượt cấp cùng với các anh chị lớp 9.

Với những thành tích xuất sắc trên, Đức Dũng là một trong số những học sinh Newton đã vinh dự được nhận danh hiệu học sinh tiêu biểu Thủ đô trong năm học này.

Tiếp đó, em Nguyễn Lê Nhật Nam, một cậu học sinh có năng khiếu về môn Toán. Năm học 2021-2022, Nhật Nam đã xuất sắc đạt nhiều giải cao về bộ môn Toán và tiếng anh như giải nhì cấp thành phố, giải nhì cấp Quận môn Toán; HCV Violympic cấp quốc gia Toán, Toán Tiếng anh; HCB IOE cấp quốc gia và hơn 20 giải toán quốc tế.

Để chuẩn bị sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu, ngoại ngữ là môn học vô cùng quan trọng. Về môn Tiếng Anh, em Nguyễn Khánh Vy là tấm gương xuất sắc khi đạt giải nhì cấp thành phố, giải nhì cấp Quận môn Tiếng anh lớp 9 vượt cấp. Không chỉ giỏi Tiếng Anh, Khánh Vy còn mang tới điều ngạc nhiên khi đạt HCV tiếng Đức cuộc thi ngôn ngữ quốc tế Willkomenn bằng năng lực tự học của mình.

Lê Đại Quang, cậu học sinh có rất nhiều ấn tượng khi đạt chứng chỉ 8.0 Ielts khi mới là học sinh lớp 8. Không chỉ có vậy, em còn được biết tới tài năng sáng tác nhạc EDM và đã có hợp tác với các hãng thu âm trên thế giới, đồng thời đạt giải ba cấp thành phố môn Vật lí khi thi vượt cấp.

Nhiều giáo viên, phụ huynh và các em học sinh đều cho biết rất ấn tượng về lớp trưởng Nguyễn Hoàng Phương Linh. Không những là cán bộ lớp có tinh thần trách nhiệm cao, có tố chất lãnh đạo tốt, Phương Linh còn là “nhà viết kịch, biên đạo” xuất sắc ở các mùa sân khấu hóa tác phẩm văn học, bên cạnh đó cô bé còn là một trong những học sinh thi vượt cấp lớp 9 và đạt được những thành tích xuất sắc như : giải nhất cấp Quận môn Hóa học, giải ba cấp thành phố môn Hóa học; và nhiều HCV các cuộc thi Khoa học quốc tế. Phương Linh luôn mơ ước và phấn đấu để lấy học bổng 100% Đại học Mỹ, và rất thích thi vượt cấp. Trong năm em đã thi IELTS được 7.0 cùng với 12 giải các loại Quốc tế.

Không chỉ có những kì thi văn hóa, Ielts, môn Debate cũng là bộ môn được các em học sinh lớp 8G0 rất yêu thích, các em luôn tự tin để nói ra và bảo vệ những quan điểm của mình bằng sự hiểu biết và lập luận hết sức sắc bén, đó là cô bé Nguyễn Hà Phương, em đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Debate cấp trường và cuộc thi Debate Ha Noi Tournament.

Bên cạnh đó, những học sinh Đoàn Mạnh Đạt, Nguyễn Văn Việt Dũng, Đỗ Hải nam, Hoàng Tùng Lâm, Đặng Công Minh Tuấn, Nguyễn Vũ Minh, Ngô Đức Phát, Phạm Kim Ngân,…đều đạt được nhiều giải thi quốc tế, cũng như cấp quận, thành phố về các môn khác nhau.

Từ những dự án học tập kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, tập thể 8G0 cũng đã đạt được những giải thưởng về công nghệ xuất sắc như Giải nhì Tập san chào mừng 20/11, giải nhì thiết kế video nhân ngày 20/11, dịp lễ Noel…. Tất cả các hoạt động đó đã  góp phần tạo nên những học sinh toàn diện, vừa có sự hiểu biết sâu rộng,nuôi dưỡng niềm say mê, năng động, sáng tạo và hình thành được những kĩ năng tốt.

Lớp học đặc biệt ở trường liên cấp Newton - 2

Trường liên cấp Newton. (Ảnh: Internet)

Cô Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 8G0 của ngôi trường Newton đã cùng theo bước chân của các em trong suốt ba năm học qua chia sẻ: “Tôi thật hạnh phúc vì đã cảm nhận từng sự thay đổi, trưởng thành của các em qua các lớp 6,7,8. Sự trưởng thành của các em gắn liền với những thành tích mà các em đạt được như một món quà quý giá dành tặng cho tôi”.

Một năm học chuẩn bị kết thúc, khi tiếng ve kêu râm ran gọi hè, cũng là lúc tập thể 8G0, một "lớp học đặc biệt" khép lại một năm học nhiều chiến thắng rực rỡ.

Minh Nhật

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp