• Zalo

Long trọng Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Indonesia

Thế giớiThứ Năm, 03/10/2019 09:50:00 +07:00

Sáng nay (3/10), Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) chính thức ra mắt Cơ quan thường trú (CQTT) tại Indonesia.

CQTT Đài TNVN tại thủ đô Jakarta, Indonesia là cơ quan thường trú nước ngoài thứ 12 của Đài TNVN, có nhiệm vụ cung cấp thông tin tại địa bàn cho khán thính giả Việt Nam và cung cấp thông tin đối ngoại cho thính giả, khán giả, độc giả nước ngoài về tình hình Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

1

 Quang cảnh chuẩn bị cho lễ khai trương. 

Đây sẽ là một kênh tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân Indonesia và bà con Việt Kiều hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, nhấn mạnh sự cần thiết mở CQTT của Đài TNVN tại Indonesia.

Indonesia là nước có mối quan hệ với Việt Nam từ rất lâu. Đặc biệt, năm 1945 hai nước đều giành độc lập. Năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Indonesia và ngay trong năm đó Tổng thống Soekarno thăm Việt Nam. Hai vị lãnh tụ đã đặt viên đá tảng quan trọng để phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, mà hiện nay là mối quan hệ đối tác chiến lược.

Thứ hai, Indonesia là nơi có trụ sở của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Bởi vậy, CQTT đài TNVN tại Indonesia vừa đưa thông tin về Indonesia, đồng thời đưa thông tin về hoạt động của ASEAN và phạm vi hoạt động rộng ra cả khu vực. Như vậy cánh sóng đài TNVN được nối dài.

Thứ ba, người nghe đài TNVN bằng tiếng Indonesia có một lượng lớn, gắn bó với đài TNVN từ rất lâu. Thậm chí ở Indonesia có các câu lạc bộ bạn nghe đài TNVN. Đây là niềm tự hào của đài TNVN", PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.  

Cơ quan thường trú tại Indonesia là đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, là cơ quan đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Khu vực Đông Nam Á, có trụ sở tại Jakarta, thực hiện chức năng tham mưu cho Tổng Giám đốc các vấn đề cần tuyên truyền ở Khu vực cũng như những hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia; phản ánh tình hình, cung cấp tin, bài cho các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam theo định hướng của Tổng Giám đốc, tích cực đóng góp vào công tác thông tin đối ngoại trực tiếp tại địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, đảm bảo tính quốc tế, tính toàn diện trên các loại hình báo chí của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Việc Đài TNVN mở Cơ quan thường trú tại Indonesia sẽ góp phần nối dài cánh sóng của Đài, lan tỏa thông tin về Việt Nam cũng như Indonesia, góp phần cùng các cơ quan báo chí khác của hai nước thông tin, tuyên truyền thúc đẩy quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia.

Nhân sự kiện này, đoàn công tác Đài TNVN do Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Tại đây, hai bên có buổi bàn bạc về việc chuẩn bị cho sự kiện kỉ niệm 60 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia, được tổ chức vào cuối năm nay. 

Thêm một số hình ảnh về lễ khai trương:

2

 

3 3

 

4 4

 

6 5

 

Hương Trà/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !