Long Nhật: 'Tôi chứng kiến rất nhiều cảnh nghệ sĩ rượt đánh nhau trong hậu trường'

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 14/01/2018 11:47:00 +07:00

"Có nhiều nghệ sĩ không được chuẩn bị kiến thức về chuyên môn cũng như đời sống, đối nhân xử thế nên khi sự nổi tiếng đến quá sớm nó dễ trở thành bi kịch", Long Nhật chia sẻ.

Trong vai trò người dẫn chương trình cho talkshow 'Nghệ sĩ Đối thoại', cùng với nghệ sĩ khách mời, ca sĩ Long Nhật tiết lộ khá nhiều về hậu trường showbiz Việt.

Có lần Long Nhật chia sẻ: "Xuất phát của tôi là đoàn tỉnh ở miền Trung. Tôi học Quốc học Huế. Học trường nhạc xong về đoàn Hải Đăng Nha Trang công tác. Thời điểm đó, đoàn Hải Đăng Nha Trang có chị Ánh Tuyết chuyên dòng nhạc Văn Cao, Ngọc Thúy, Mỹ Hạnh hát Mấy nhịp cầu tre cùng tôi.

Hoạt động ở trong môi trường đoàn tỉnh, đoàn nhà nước, tôi may mắn được vừa hát vừa dẫn chương trình. Khi vào Sài Gòn lập nghiệp, một thành phố rộng lớn không ai biết mình, mình cũng không biết ai nên tôi phải làm lại từ đầu.

Rất may mắn là ngoài đi hát, tôi còn được làm MC cho Nhà hát Hòa Bình. Đứng trong cánh gà, tôi chứng kiến rất nhiều chuyện hậu trường của giới showbiz.

Tôi chứng kiến rất nhiều cảnh nghệ sĩ rượt đánh nhau trong hậu trường - Ảnh 1.

Ca sĩ Long Nhật 

Có những ca sĩ phải chờ đợi từ đầu chương trình tới cuối chương trình. Cứ chuẩn bị ra hát là ngôi sao đến, những ca sĩ đó phải hát nhà hàng tiệc cưới, lãnh lương rất thấp và đi hát bằng xe đạp chứ không có xe máy.

Bước ra sân khấu chuyên nghiệp thì bị chèn ép, ăn hiếp. Thậm chí, có những người ngồi từ đầu tới cuối chương trình nhưng không được ra hát, lại lủi thủi đi về. Mà ngày đó, ca sĩ không lên sân khấu hát là không được nhận lương. Bị như vậy nhưng họ vẫn đam mê và trụ lại với nghề.

Bản thân tôi không gặp những trường như vậy nhưng rất nhiều anh em đồng nghiệp trong giới showbiz bị ngôi sao gây khó khăn. Họ cậy mình là ngôi sao, đến là phải hát liền. Hồi đó, ngôi sao hạng A, B một tối có thể chạy 9, 10 sân khấu nên bầu show phải đúng giờ cho họ.

Thậm chí có những ca sĩ trẻ đang hát giữa chừng thì ngôi sao đến. Họ phải dừng lại để ngôi sao lên hát. Lẽ ra nên để cho họ hát hết bài nhưng không. Tôi biết, có những trường hợp, ngôi sao không bị trễ giờ đến mức đó nhưng vì cái tôi quá lớn nên cư xử như vậy.

Có nhiều nghệ sĩ không được chuẩn bị kiến thức về chuyên môn cũng như đời sống, đối nhân xử thế nên khi sự nổi tiếng đến quá sớm, nó dễ trở thành bi kịch.

Video: Long Nhật giả gái tham gia "Ơn giời, cậu đây rồi!"

Nhiều nghệ sĩ cùng thời với tôi, nhỏ hơn tôi và đặc biệt là thế hệ trẻ bây giờ rơi vào trường hợp đó. Khi sự nổi tiếng đến quá sớm, họ bị choáng ngợp. Họ tưởng mình là cái gì đó to lớn, ghê gớm lắm.

Họ không biết biến sự nổi tiếng của mình thành chìa khóa vàng để mở toang cánh cửa nghệ thuật và cuộc đời mình. Trong vòng xoáy lúng túng đó, họ trở thành thảm họa với chính mình và cho nhiều đồng nghiệp. Họ bay cao, bay xa và bay mất luôn cũng bởi cách sống, cách nghĩ đó.

Họ không thấy được sự khó khăn của những người bên cạnh nên chèn ép đủ đường. Ngay như băng rôn, tên trên tên dưới, hình ảnh cao thấp cũng không bằng lòng. Tôi từng chứng kiến rất nhiều cảnh nghệ sĩ rượt đánh nhau trong hậu trường cũng chỉ vì giờ giấc, cái tên, hình ảnh trên dưới".

Nguồn: Trí thức trẻ
Bình luận
vtc.vn