Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ

Doanh nghiệp - Doanh nhânChủ Nhật, 26/07/2020 07:09:37 +07:00
(VTC News) -

Là nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ trường ĐH Kinh tế quốc dân nhưng Long Huy lại yêu thích kinh doanh và thuyết phục khách hàng bằng chính kiến thức của mình.

Long Huy (quê tại Bắc Ninh), sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế không được khá giả. Tuy nhiên, không hề mang tâm trạng tự ti với những người cùng lứa, Long Huy luôn tìm cách vươn lên để đạt được những thành tích nhất định cho bản thân mình.

Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ - 1

 

Không tự mình hài lòng với việc đi học một cách truyền thống, đồng thời quyết tâm trở thành Tiến sĩ về nghiên cứu, Long Huy luôn tạo ra cho bản thân những giới hạn để cố gắng vượt qua. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai 9x này quyết tâm vừa đi học, vừa đi làm với nhiều công việc khác nhau để có cơ hội khởi nghiệp nhưng cũng đầy cám dỗ.

Là học trò của giáo sư, tiến sĩ Đặng Đình Đào, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và phát triển, Long Huy đã học được từ người thầy của mình tư duy đổi mới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại trong nước với cơ chế thị trường. Chính vì thế, trong những năm học của mình, Long Huy đã đạt được những thành tích nhất định như sinh viên ưu tú của khoa, đồng thời cũng là người đạt được danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” của trường.

Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ - 2

 

Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, ban đầu, Huy cũng khá bỡ ngỡ nhưng anh luôn muốn kinh doanh để được gặp gỡ các khách hàng, nói họ nghe về những hoạch định hay những con số có ý nghĩa như thế nào với chúng ta trong cuộc đời.

Long Huy đặc biệt yêu thích việc thuyết phục khách hàng sao cho họ hiểu được từng vấn đề mà chúng ta muốn truyền tải. Chính vì thế, Long Huy luôn mở những lớp truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên hay giới trẻ, nhân viên nào có hứng thú với công việc kinh doanh và đang gặp khó khăn trong vấn đề thuyết phục khách hàng.

Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ - 3

 

Long Huy cho biết: “Mình có thể đi hàng chục km đến trò chuyện, truyền cảm hứng trong từng công việc đối với các bạn sinh viên mới ra trường hay những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Bản thân mình không hề nghĩ sau này sẽ đứng trước hàng trăm, hàng ngàn người để có thể chia sẻ hay tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống của từng người. Tuy nhiên, vì đam mê kinh tế, đam mê với những con số nên Long Huy luôn nghĩ mỗi một con người đều tương ứng với con số nhất định mang lại may mắn cho mình, mà bất kỳ con số nào cũng có ý nghĩa nếu bạn đặt nó đúng vị trí”. Đây cũng chính là lý do vì sao Long Huy luôn mở ra các buổi trò chuyện với các bạn trẻ, các sinh viên nhưng lại chưa bao giờ tự nhận mình là thầy, tự mở lớp.

Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ - 4

 

Đưa ra ý kiến của mình, em Thùy Dương – sinh viên năm cuối trường ĐH Quốc gia Hà Nội –Khoa Kinh tế thương mại cho biết bản thân em sắp ra trường khá lo lắng về công việc cũng như chưa hề có bất cứ kinh nghiệm gì chuẩn bị cho mình để có thể làm việc tại các công ty nước ngoài. “Tuy nhiên, sau khi được nghe anh Long Huy nói chuyện và giảng giải về những công việc cũng như những gì mình cần chuẩn bị hành trang cho công việc thì mình thấy tự tin hơn, sẵn sàng những kiến thức để hoàn thành tốt công việc của mình khi xin việc tại các tập đoàn nước ngoài”.

Anh Hoàng Lực – Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng nội thất và thương mại Hoàng Gia cho biết, công ty anh có rất nhiều nhân viên còn khá trẻ và chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, anh cũng hay mời Long Huy về trao đổi với các nhân viên, tìm ra những điều khó khăn nhất mà nhân viên của mình đang gặp vướng mắc.

Long Huy: Từ tiến sĩ kinh tế đến diễn giả truyền cảm hứng dành cho giới trẻ - 5

 

Công ty thì luôn đòi hỏi các nhân viên phải có kinh nghiệm, tuy nhiên nhiều em mới ra trường chưa có kinh nghiệm lại không tự tin vào bản thân. Chính vì thế bên công ty anh hay mời Long Huy đến nói chuyện với vai trò là một diễn giả kinh tế cũng như chia sẻ về những vấn đề trong xã hội để các nhân viên nhận biết được bản thân họ có những tiềm năng, nhận xét đúng năng lực của mình và phát triển hơn nữa”.

Là một diễn giả rất được yêu thích vì sở hữu chất giọng trầm ấm cùng với khối kiến thức khổng lồ, đi cùng với đó là vẻ bề ngoài lịch lãm - diễn giả, doanh nhân Long Huy dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Anh cũng là người đầu tiên truyền cảm hứng tới giới trẻ thông qua các buổi hướng dẫn, giảng dạy phương thức bán hàng, gây ấn tượng với khách hàng.

Long Huy quan niệm “Người truyền cảm hứng” đích thực nhất chính là người có kiến thức và am hiểu rất rõ về chính công việc của mình. Đó cũng chính là lý do Long Huy luôn khuyến khích các nhân viên của mình chăm chỉ học hỏi, thậm chí phải tốt nghiệp một trường ĐH, CĐ nào đó. “Nếu có kiến thức nền tốt thì công việc bạn làm sẽ khởi đầu trên nền tảng tri thức. Còn không học thì công việc khởi đầu chỉ là “cảm nhận”.

Thành công từ những đam mê với nền kinh tế nước nhà, Long Huy khẳng định: “Bản chất công việc của mình là như thế nào thì nên có gắng làm nó thật tốt, uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp của bạn sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Từ trải nghiệm đó sẽ tạo nên sự tin tưởng và trung thành với thương hiệu”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp