• Zalo

Long An ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

Tin tứcThứ Sáu, 28/05/2021 08:42:53 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Y tế Long An, người này là đầu bếp làm việc tại khách sạn Sheraton (Q.1, TP.HCM) tiếp xúc với đầu bếp liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Bệnh nhân (BN6325) là nam giới, ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM).

Ngày 21-22/5, BN6325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng).

Chiều 27/5, BN6325 được đưa đi điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.

Hiện, địa phương đã xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người, 2 người tại TP.HCM). Đồng thời, có 103 F2, trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.

Long An ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng  - 1

Ảnh minh họa.

Huyện Cần Giuộc tiến hành khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhận định đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Long An, người dân không được hoang mang, cần hết sức bình tĩnh. Tỉnh đã dự liệu tất cả tình huống có thể xảy ra và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất.

Ông Hoà yêu cầu huyện Cần Giuộc đẩy mạnh tuyên truyền liên tục trong nhân dân để quyết liệt truy vết thật nhanh những người có liên quan ca mắc COVID-19 này. Các sở, ban, ngành liên quan tập trung lực lượng hỗ trợ từ tỉnh đến cơ sở giúp địa phương khẩn trương dập dịch.

Long An ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng  - 2

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Phổi Long An, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, TTYT Bến Lức và TTYT Cần Đước tăng cường lực lượng hỗ trợ Cần Giuộc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Quanon và những đối tượng liên quan.

Tất cả F1 và F2 có trên danh sách tại thời điểm 17h ngày 27/5 đã có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm 27/5, đang chờ kết quả.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: