Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Long An: 4 giáo viên tiểu học bị điều chuyển sau khi khiếu nại hiệu trưởng

Giáo dục Thứ Bảy, 16/09/2017 16:15:00 +07:00

Các giáo viên ở Tân Trụ (Long An) bị điều chuyển sau khi khiếu nại hiệu trưởng, được giải thích do làm mất đoàn kết nội bộ.

Trao đổi với phóng viên, một trong bốn giáo viên trường Tiểu học Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ) cho biết, ba tháng trước, họ có đơn khiếu nại hiệu trưởng trường này xét thi đua thiếu công bằng, thu tiền bán trú của học sinh chưa đúng quy định.

Sau đó, ngành chức năng huyện xác minh, kết luận một phần khiếu nại của các giáo viên có cơ sở. Hiệu trưởng trường thừa nhận có sai sót trong việc xét thi đua, trừ điểm ứng xử của một số giáo viên chưa chính xác.

truong-tan-phuoc

Trường Tiểu học Tân Phước Tây nơi có 4 giáo viên bị điều chuyển 

Đến chiều 14/9, bốn giáo viên rất bất ngờ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện công bố quyết định điều chuyển công tác ở trường khác mà không đưa ra lý do cụ thể.

"Mới khai giảng được vài hôm, việc điều sang trường khác xa hơn 5-6 cây số khiến chúng tôi đi lại vất vả hơn, gây xáo trộn cuộc sống gia đình và công việc", bà Trần Thị Nga, một trong bốn giáo viên bị điều chuyển nói.

Hiện các giáo viên đã sang dạy ở trường mới theo quyết định điều chuyển, nhưng họ cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị cấp trên xem xét lại.

Ông Trương Thế Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Trụ cho biết, việc điều chuyển giáo viên căn cứ theo kế hoạch thường xuyên mỗi năm, là do có trường thừa, trường thiếu giáo viên.

Video: Làm rõ vụ hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà

"Trong đợt này, ngoài bốn giáo viên nói trên, hiệu trưởng trường bị khiếu nại cùng 10 giáo viên khác cũng được điều chuyển theo kế hoạch", ông Hiền lý giải.

Trong khi đó, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ cho rằng, ngoài theo kế hoạch năm, việc điều chuyển là do các giáo viên ở trường Tiểu học Tân Phước Tây gây mất đoàn kết nội bộ, nên điều chuyển để phụ huynh yên tâm cho con học.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin