London tuyên bố công dân bị đầu độc bằng Novichok, Matxcơva phản ứng thế nào?

(VTC News) - Matxcơva bày tỏ quan ngại trước thông tin 2 người bị đầu độc tại Amesbury, đồng thời cho biết London chưa đưa ra đề nghị nào hỗ trợ quá trình điều tra, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu.

“Có những tin tức rất đáng lo ngại và chúng đang tạo ra mối lo âu liên quan đến vụ việc tương tự từng xảy ra tại Anh”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời khi báo giới yêu cầu ông bình luận về vụ việc 2 người bị đầu độc tại Amesbury.

“Hiện tại chúng tôi quan ngại về việc những loại chất như vậy được sử dụng ở châu Âu, mặc dù chúng tôi không có thông tin về loại chất nào thực sự được sử dụng, cách thức loại chất đó được sử dụng bởi rất khó để tập trung vào bất cứ thông tin nào trên truyền thông”, ông Peskov nhấn mạnh.

London tuyen bo cong dan bi dau doc bang Novichok, Matxcova phan ung the nao? hinh anh 1

 Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường tại Amesbury. (Ảnh: AP)

Phát ngôn viên của Điện Kremlin khẳng định rằng London chưa đưa ra bất cứ yêu cầu hỗ trợ điều tra nào với Matxcơva về vụ đầu độc tại Amesbury, Anh. Đồng thời ông Peskov cho biết ông lấy làm tiếc khi nghe tin 2 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch và chúc cho những nạn nhân này sớm hồi phục.

Ngày 4/7, đại diện cảnh sát Anh thông báo về vụ việc xảy ra tại thị trấn Amesbury – 2 người được phát hiện trong tình trạng “bất tỉnh do ảnh hưởng của chất chưa rõ”. Sau đó, Đại diện của cơ quan Chống khủng bố Anh thông báo rằng những nạn nhân này bị đầu độc bởi Novichok, loại chất độc thần kinh nghi được sử dụng tấn công cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái tại Salisbury hôm 4/3. 

Video: Đại diện cảnh sát Anh đưa ra tuyên bố ban đầu về vụ đầu độc tại Amesbury

>>> Đọc thêm: Hai nạn nhân nghi bị đầu độc bằng Novichok, truyền thông Anh lập tức buộc tội Nga

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU