London tuyên bố có thêm hai nạn nhân mới bị tấn công bằng chất độc Novichok giống vụ Skripal

(VTC News) - Đại diện chính quyền Anh tuyên bố 2 nạn nhân bị đầu độc tại Amesbury hiện đang trong tình trạng nguy kịch, những nạn nhân này bị đầu độc với cùng loại chất độc trong vụ Skripal tháng 3/2018.

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố của Anh Neil Basu tuyên bố loại chất độc được sử dụng trong vụ 2 nạn nhân bị đầu độc tại Amesbury, Anh là Novichok. Đây là loại chất độc được sử dụng để đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái vào tháng 3/2018, theo tuyên bố của chính quyền Anh.

“Tôi nhận được kết quả kiểm tra từ phòng thí nghiệm Porton Down vào tối 4/7 cho thấy 2 nạn nhân tiếp xúc với chất độc thần kinh Novichok. Loại chất độc này được nhận diện là giống với chất độc được dùng để đầu độc ông Sergey Skirpal và bà Yulia Skripal”, ông Neil Basu cho biết.

Trước đó, đại diện lực lượng cảnh sát Wiltshire thông báo có 1 vụ việc lớn xảy ra tại thị trấn Amesbury, nằm cách Salisbury 12 km khi 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì “tiếp xúc với chất độc không rõ tên”.

London tuyen bo co them hai nan nhan moi bi tan cong bang chat doc Novichok giong vu Skripal hinh anh 1

 Cảnh sát Anh tại khu vực bị phong tỏa ở Amesbury. (Ảnh: Reuters)

Ông Neil Basu cho biết cảnh sát Anh chưa rõ 2 nạn nhân, khoảng hơn 40 tuổi, bị đầu độc như thế nào, cũng như chưa xác định được danh tính cụ thể của 2 nạn nhân nói trên khiến cho họ bị đầu độc. Việc 2 nạn nhân này có liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc hay không đang được điều tra.

Các nạn nhân này được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở khu đất trên đường Muggleton vào ngày 30/6, tuy nhiên tới ngày 4/7, đại diện cảnh sát Wiltshire mới công bố về vụ việc này. 

Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid thông báo ông sẽ triệu tập cuộc họp ủy ban khẩn cấp của chính phủ Anh vào ngày 5/7 để thảo luận về vụ việc ở Amesbury xảy ra sau “vụ tấn công liều lĩnh và man rợ tại Salisbury”.

Video: Đại diện cảnh sát Anh đưa ra tuyên bố ban đầu về vụ đầu độc tại Amesbury

>>> Đọc thêm: Cựu điệp viên Nga bị đầu độc: Cảnh sát Anh tiết lộ thông tin mới nhất

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU