London cáo buộc Nga gây ra cái chết của công dân Anh, Matxcơva phản ứng thế nào?

(VTC News) - Trước cáo buộc của Bộ trưởng Quốc phòng Anh về việc Nga gây ra cái chết của công dân Anh trong vụ Amesbury, Bộ Ngoại giao Nga có phản ứng về tuyên bố này.

Bộ Ngoại giao Nga gọi cáo buộc Matxcơva gây ra cái chết của 1 nạn nhân trong vụ đầu độc tại Amesbury của Bộ trưởng Quốc phòng Anh là “câu thần chú cũ kỹ như mọi khi - người Nga làm điều này”, đồng thời yêu cầu London phải tiếp tục điều tra cẩn thận và phù hợp.

“Cáo buộc của ông Gavin Williamson về việc Nga có liên quan đến cái chết của bà Dawn Sturgess vẫn là câu thần chú cũ kỹ như mọi khi – người Nga làm điều này. Ông có thể đem ra điều gì đó mới mẻ hơn không? Một cuộc điều tra cẩn thận và phù hợp ngay lập tức chẳng hạn?”, trang Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Nga đăng tải, đồng thời gắn liên kết với trang Twitter chính thức của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson.

London cao buoc Nga gay ra cai chet cua cong dan Anh, Matxcova phan ung the nao? hinh anh 1

Toà nhà trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

Phát biểu trước Quốc hội Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson cáo buộc Nga có liên quan đến cái chết của 1 công dân Anh trong vụ đầu độc tại Amesbury. Tuy nhiên, ông Gavin Williamson chưa đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Ngày 4/7, đúng 4 tháng sau vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury, đại diện cảnh sát Anh công bố vụ việc xảy ra tại Amesbury – địa điểm cách Salisbury khoảng 12 km. Đại diện cảnh sát Anh cho biết 2 công dân Anh được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh nghi do bị tấn công bằng chất độc thần kinh, tới ngày 9/7, 1 trong 2 nạn nhân là bà Dawn Sturgess chết trong bệnh viện.

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết Matxcơva coi cả vụ việc tại Amesbury lẫn vụ việc Salisbury là hành động khiêu khích chống Nga của London, yêu cầu chính phủ Anh đưa ra các bằng chứng điều tra và cho phép tiếp xúc lãnh sự với công dân Nga - con gái cựu điệp viên Skripal. 

Video: Anh chưa thể xác nhận chất độc trong vụ đầu độc tại Amesbury có liên quan đến vụ Skripal

>>> Đọc thêm: (Chờ link) Bộ trưởng Quốc phòng Anh: Nga gây ra cái chết của nạn nhân ở Amesbury

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.