Báo Điện tử VTC News

Lời tuyên chiến đẫm máu của Al-Qaeda với nước Mỹ

(VTC News) - Trong một tuyên bố được đăng trên diễn đàn trực tuyến Hồi giáo Jihad vào hôm qua (6/5), tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda đã xác nhận cái chết của Osama bin Laden và thề sẽ trả thù Mỹ cùng các đồng minh, bao gồm cả Pakistan.


5 ngày sau khi Tổng thống Barack Obama công bố cái chết của bin Laden, al-Qaeda đã xác nhận sự ra đi của trùm khủng bố là một thời khắc lịch sử, và thề sẽ không đi chệch khỏi con đường “đấu tranh” như đã vạch ra.


Xem video clip:

» Al Qaeda chính thức xác nhận Bin Laden đã chết

"Trong một ngày lịch sử của quốc gia Hồi giáo... Chiến binh thánh Shiekh Abu Abdullah, Osama bin Mohammed bin Laden đã bị giết chết khi đang thực hiện sứ mệnh thánh chiến, được những người con Hồi giáo đề ra và sẽ được tiếp nối thực hiện bởi những người đi sau. Thượng đế thương xót người. Chúc mừng cộng đồng Hồi giáo có được đứa con tử vì đạo Osama”, tuyên bố cho hay.


 

Tuyên bố cũng khẳng định, Al-Qaeda sẽ không để cái chết của Bin Laden trở nên vô nghĩa. Tổ chức này đe dọa, cái chết của trùm khủng bố sẽ là lời nguyền của nước Mỹ, đồng thời kêu gọi một cuộc nổi dậy trên khắp Pakistan.


Al-Qaeda còn cho biết sẽ công bố một đoạn băng ghi âm bài phát biểu của Bin Laden một tuần trước khi chết kèm theo lời cảnh báo: “Niềm vui của nước Mỹ sẽ sớm biến thành nỗi buồn và máu của họ sẽ trộn lẫn nước mắt. Chúng tôi kêu gọi tất cả người Hồi giáo tại Pakistan đứng lên nổi dậy”.


Tổ chức Al Qaeda cũng kêu gọi người Mỹ không gây tổn hại đến thi thể của Osama bin Laden, và những “người con” khác đã tử vì đạo cùng lãnh tụ của họ: "Chúng tôi cảnh báo người Mỹ không gây hại đến xác chết của lãnh tụ hoặc đe dọa đến cuộc sống của bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông, dù là đang sống hay đã chết”.

 

Như vậy, với tuyên bố này, tổ chức Al Qaeda đã gián tiếp phủ nhận thông tin hải táng thi thể trùm khủng bố mà chính quyền Mỹ đã đưa ra.

 

Bin Laden đã bị lực lượng đặc biệt của Mỹ bắn chết vào ngày 2/5 khi đột kích vào khu căn cứ tại thị trấn Abbottabad của Pakistan. Ngày 6/5, hàng loạt các cuộc biểu tình của người dân Pakistan nổ ra trên khắp đất nước nhằm phản đối cuộc đột kích của Mỹ.

 

Các phóng viên cho hay, nhiều người dân Pakistan đã bất bình trước hành động mà họ cho là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước Mỹ. Họ đồng thời chỉ trích chính phủ Pakistan đã “bật đèn xanh” cho hành động trên.

 

Trước khi Al-Qaeda lên tiếng thừa nhận, nhiều người đã hoài nghi về cái chết của Bin Laden khi Mỹ từ chối công bố ảnh thi thể trùm khủng bố. Ngoài ra, việc Mỹ vội vàng chôn cất Bin Laden ngoài biển khiến không ít người đặt câu hỏi nghi vấn. Trong khi đó, một số phương tiện truyền thông khẳng định Bin Laden đã chết từ nhiều tháng trước và hành động của Mỹ là “một trò hề”.

 

Phương Mai (Theo BBC, Reuters)

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU