Lỗi trợ lực lái, 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi

Khoảng 75.000 chiếc Porsche Panamera trên toàn thế giới sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi, trong đó có khoảng 18.000 xe là ở thị trường Mỹ.

Porsche Panamera sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 đang gặp vấn đề với trợ lực vô lăng. Hệ thống trợ lực sẽ khiến người lái cảm thấy khó chịu cũng như mất sức hơn khi điều khiển xe ở tốc độ thấp, đồng thời tăng nguy cơ tai nạn.

Porsche vừa thông báo triệu hồi 75.000 chiếc Panamera vì lỗi kể trên. Trong đó có 18.000 chiếc bán ở thị trường Mỹ và Puerto Rico.

Loi tro luc lai, 75.000 chiec Porsche Panamera bi trieu hoi hinh anh 1

Porsche Panamera sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 có lỗi trợ lực lái.

Lỗi được xác định là nằm ở phần mềm điều khiển hệ thống trợ lực lái của xe. Porsche phát hiện phần mềm này có khả năng dừng hoạt động, dẫn tới việc hệ thống trợ lực lái cũng không hoạt động. Khi ấy, người lái sẽ mất rất nhiều sức lực để có thể điều khiển chiếc xe, tăng khả năng xảy ra va chạm.

Porsche cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương vong với lỗi phần mềm này. Sau khi triệu hồi, các mẫu xe sẽ được sửa lại toàn bộ phần mềm, việc khắc phục sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Porsche cũng thông báo các mẫu Panamera mới chưa bán ra sẽ được khắc phục lỗi trước khi tới tay khách hàng.

>>> Đọc thêm: Ô tô điện mới của Porsche đi 400 km chỉ mất 20 phút sạc

Mercedes-AMG GLC 63 S đọ tốc độ với Porsche Macan Turbo

Mercedes-AMG GLC 63 S đọ tốc độ với Porsche Macan Turbo

Để kiểm chứng tốc độ đẳng cấp của Mercedes-AMG GLC 63 S, trang Top Gear đã mang mẫu SUV này ra đua với mẫu Porsche Macan Turbo trang bị gói hiệu suất.
 
Porsche ra mắt ô tô điện: Sạc 20 phút đi được 400 km

Porsche ra mắt ô tô điện: Sạc 20 phút đi được 400 km

Theo Bloomberg, Taycan - mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian sạc nhanh hơn, quãng đường đi dài hơn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU