Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lỗi trên Galaxy Note 7 không chỉ liên quan đến pin

Kinh tế Thứ Tư, 04/01/2017 06:30:00 +07:00

Một khi nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Samsung đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về sự cố cháy nổ của chiếc điện thoại “yểu mệnh” Galaxy Note 7 và cuối cùng hãng đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến kết cục thảm thương của sản phẩm này.

Vừa hôm qua, Samsung cho biết kết quả của cuộc điều tra đã được gửi tới các phòng thí nghiệm độc lập và những kết quả cuối cùng sẽ sớm được công bố, có lẽ là vào tháng này. Điều đáng ngạc nhiên là trong một lĩnh vực nhiều tin đồn và rò rỉ như ngành di động lại có rất ít thông tin liên quan đến kết quả cuộc điều tra này. Có thể bởi vì nguyên nhân thực chất khiến Note 7 bị cháy, nổ không chỉ đơn thuần vì pin, điều này trái với những gì Samsung từ lâu đã khăng khăng khẳng định.

 

Khi Galaxy Note 7 bắt đầu xảy ra sự cố, Samsung đã nhanh chóng tiến hành điều tra và lập tức “đổ tại” pin. Công ty con của Samsung, Samsung SDI nhanh chóng trở thành tấm bia hứng "gạch đá" của sự cố này. Tuy nhiên, khi thay thế bằng một nhà sản xuất khác là ATL đến từ Trung Quốc, tình hình vẫn không có gì chuyển biến.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra sau khi Samsung tự tiến hành cuộc điều tra nội bộ lần thứ nhất và nhiều chuyên gia trong ngành đã cho rằng hãng quá vội vàng đưa ra kết luận để cố vớt vát cho chiếc Note 7.

Mặc dù pin đương nhiên là một yếu tố có liên quan bởi nó là thành phần chính gây ra những vụ cháy của bất cứ chiếc điện thoại nào, nhưng nó không phải là nguyên nhân duy nhất. Thay vào đó, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như các bộ phận bị phồng lên khi sạc quá lâu, hay máy thoát nhiệt không đủ. Thoát nhiệt không đủ là hiện tượng thường gặp khi có quá nhiều các linh kiện phần cứng hiệu năng cao bị “nhồi nhét” vào một không gian nhỏ, giống như chiếc Galaxy Note 7.

Mặc dù kết quả của cuộc điều tra đã có, nhưng Samsung vẫn khuyến cáo các nhân viên không tiết lộ bất cứ thông tin nào về vấn đề này. Công ty sợ rằng những thông tin rò rỉ sẽ đánh mất cơ hội cứu vãn danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng với siêu phẩm sắp ra mắt, Galaxy S8. Nếu nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, có thể Samsung sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin