• Zalo

Lời tiên tri trúng phóc về Internet của học sinh lớp 5

Video Thứ Tư, 15/08/2012 01:21:00 +07:00

Năm 1995, một nhóm học sinh lớp 5 của trường Ray Bjork, Mỹ đã quay một đoạn clip với những dự đoán về tương lai của Internet, và mọi điều đã đúng như vậy.

Năm 1995, một nhóm học sinh lớp 5 của trường Ray Bjork, Mỹ đã quay một đoạn clip mang tên PSA (Public Service Announcement) với những dự đoán về tương lai của Internet, và mọi điều đã đúng như những gì các “nhóc” này suy nghĩ.

Đoạn clip hài hước, vui nhộn nhưng đã có những “tiên đoán” hoàn toàn chính xác về tương lai của Internet. Nhóm học sinh lớp 5 của trường Ray Bjork, ở Montana đã dự đoán Internet sẽ được sử dụng như thế nào khi những cô cậu này bắt đầu bước vào đại học (khoảng năm 2003).

Thậm chí, 17 năm trước, nhóm học sinh lớp 5 này cũng biết được rằng Internet hiện đại sẽ là “thiên đường” dành cho những người yêu chó, mèo… Thật thú vị là ở thời điểm đó, học sinh trường Ray Bjork hoàn toàn chưa có kết nối Internet.

Nhóm học sinh này đã không phải chờ đến năm nay mới được ghi nhận tài “tiên đoán” của mình. Theo YouTube, trang chia sẻ đoạn video này, nhóm sản xuất Montana Media Group đã dành được giải thưởng ADDY Award (giải thưởng giành cho các tác phẩm phim quảng cáo) năm 1996.

Dưới đây là một đoạn hội thoại dự đoán về tương lai Internet của nhóm học sinh lớp 5:

“Này, tại sao chúng ta nên sử dụng Internet nhỉ?”, một học sinh hỏi trong đoạn clip hỏi.

“Vào thời điểm đó, mình đã học đại học rồi. Internet sẽ chính là chiếc điện thoại của chúng ta, sẽ là TV, trung tâm mua sắm và còn là nơi làm việc của chúng ta”.

“Và, sẽ còn nhiều điều thú vị hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng đấy”.

“Chúng ta có thể thăm sao Mộc chỉ trong vòng 1 giờ thôi, chúng ta cũng có thể đi đến nhà nguyện Sistine Chapel, nghiên cứu về rừng nguyên sinh, ghi bàn thắng cho đội tuyển ở Ý, tán ngẫu (chat) với bạn bè ở Úc, và chúng ta thậm chí còn có thể tìm thực đơn cho chú mèo đáng yêu của mình”.

Khôi Linh (Theo Mashable)/ Dân Trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều