Lời tiên đoán đáng sợ của nhà vật lý Stephen Hawking

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã đưa ra lời cảnh báo, nếu loài người muốn tiếp tục tồn tại thì chỉ còn cách chuyển lên hành tinh khác sinh sống.

Hawking cho biết, Trái đất sớm muộn sẽ bị huỷ diệt trong khoảng 2 thế kỷ nữa và con người chỉ còn cách chuyển lên một hành tinh nào khác nếu muốn tiếp tục tồn tại.

Ông cho biết thêm, loài người đang bước vào thời kỳ khó khăn và chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu phen thập tử nhất sinh trước đó.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. (Ảnh Daily Mail). 

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. (Ảnh Daily Mail). 


Do bản tính tham lam, ích kỷ nên con người đã khai thác triệt để nguồn tài nguyên trên Trái đất. Vì vậy, trong vòng 200 năm nữa, con người khó mà tồn tại được với tốc độ tăng dân số chóng mặt cũng như nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt.

Stephen khuyên rằng, để giảm thiểu rủi ro, loài người nên lựa chọn một hành tinh nào đó để sinh sống chứ không nên chỉ tập trung trên Trái đất.

Tuy nhiên, làm cách nào để tồn tại được trên hành tinh khác mới là một vấn đề nan giải. Các nhà khoa học tính toán rằng, nếu dùng máy bay chạy bằng nhiên liệu hoá học, con người mất khoảng 50.000 năm để tới được nơi ở mới.

Nếu muốn tới nơi trước khi chết, chúng ta phải phát minh ra máy bay bay với tốc độ ánh sáng và đảm bảo cho hành khách trên chuyến bay có thể chống lại được những loại bức xạ từ không gian bên ngoài.

Trước đây, ông Stephen cũng từng cho rằng các sinh vật ngoài hành tinh không mấy thân thiện với loài người và rất có thể sẽ xảy ra những cuộc chiến giữa chúng ta và họ.

  » Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến

» Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến "Ngày tận thế"? » NASA cảnh báo bão mặt trời cực lớn vào năm 2013 » Mỹ: Ánh sáng kỳ ảo do bão mặt trời tác động » Tìm hiểu bão mặt trời tác động đến trái đất ngày 3-4/8 » Bão từ ảnh hưởng ra sao đến bệnh nhân tim mạch ở VN? » Bảo vệ bản thân trước tác động của bão từ như thế nào?


Theo Sầm Hoa (VietNamNet)Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.