• Zalo

Lời sấm truyền Nostradamus gần 500 năm trước tiên tri đúng trận hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris?

Thế giới Thứ Ba, 16/04/2019 18:39:00 +07:00

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams tin rằng nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus từng dự đoán thảm kịch Nhà thờ Đức Bà cách đây hơn 464 năm.

Theo Adams, những dự đoán về vụ hỏa hoạn xảy đến với công trình hơn 850 năm tuổi được đưa ra trong một đoạn thơ của tác phẩm kinh điển Les Propheties - bộ sưu tập các lời tiên tri của Nostradamus được xuất bản năm 1555. 

Đoạn thơ viết: "Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ,

Chúa vĩnh cửu, những thay đổi nào có thể dự đoán được

Sau 1 thế kỷ dài, quỷ dữ sẽ trở lại

Pháp và Italia, các người sẽ phải trải qua cảm xúc gì?". 

Nostradamus-Notre-Dame-Fire

Nostradamus được cho là từng tiên tri về thảm họa xảy ra với Nhà thờ Đức Bà Paris. (Ảnh: Curiosmos)

Adams tin rằng vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo theo mô tả của nhà tiên tri người Pháp phù hợp với biểu đồ chiêm tinh hôm 15/4. Thêm vào đó, việc Nostradamus nhắc tới Pháp cũng được cho là cách ông đang ám chỉ thảm họa xảy đến với nước Pháp khi "quỷ dữ" trở lại. 

Khi lực lượng cứu hỏa đang vật lộn cứu "trái tim của nước Pháp", Tổng thống Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại nhà thờ đồng thời đưa ra tuyên bố chia sẻ nỗi tiếc thương cùng người dân. 

"Nhà thờ Đức Bà đang chìm trong biển lửa. Suy nghĩ của tôi dành cho tất cả người Công Giáo và cho tất cả người dân Pháp. Như tất cả công dân, tôi rất buồn khi thấy một phần của chúng ta đang bị phá hủy", ông Macron viết trên Twitter. 

Adams chỉ ra rằng từ "cảm xúc" trong dòng tweet của Tổng thống Macron được sử dụng tương tự như từ "cảm xúc" trong câu thơ thứ 4 của đoạn thơ trên và tên của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel khi được dịch sang tiếng Do Thái mang nghĩa là "Chúa của chúng ta", tương đương với từ "Chúa" xuất hiện ở dòng thứ 2. 

Từ những phân tích trên, nhà chiêm tinh học người Anh tin rằng nhà tiên tri Pháp đã ngầm ám chỉ về vụ hỏa hoạn chấn động nước Pháp hôm 15/4 từ cách đây gần 500 năm. 

Nostradamus là nhà triết học người Pháp nổi tiếng thế kỷ 16. Ông nổi danh với những tiên đoán chính xác về những sự kiện chấn động thế giới như khủng bố 11/9, sự trỗi dậy của IS và đặc biệt là chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử Mỹ.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin