• Zalo

Masan đồng hành chương trình 'Cứu sống những trái tim bé bỏng'

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 30/01/2019 17:48:00 +07:00

Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (“MCH”, “Masan”) đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam tổ chức trao tặng gần 280 triệu đồng tài trợ mổ tim cho các em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc chương trình “Cứu sống những trái tim bé bỏng”.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hàng năm nước ta có 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Con số thống kê nâng tỷ lệ trẻ em Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh lên từ 0,8 - 1%, nghĩa là trong 100 trẻ được sinh ra, bắt buộc sẽ có một trẻ phải đối mặt với căn bệnh này.

Nhiều em đã phải chấp nhận số phận xấu nhất khi chờ đợi để được giúp đỡ; nhiều em khác thậm chí chưa bao giờ được chẩn đoán bệnh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để chữa trị.

Chia sẻ với nỗi đau của các gia đình và giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật miễn phí, Masan đã đồng hành cùng chương trình “Cứu sống những trái tim bé bỏng” của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em tỉnh Quảng Nam, chung tay tài trợ cho các trường hợp trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được mổ tim và điều trị miễn phí tại Trung tâm Tim mạchBệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng. Masan xác định đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực và sẽ đồng hành lâu dài với Hội Bảo trợ Tỉnh Quảng Nam.

img_2618-1551365

 

Ngoài ra, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Masan cùng phối hợp với Báo Công An TP.HCM và Công An Huyện Cam Lộ tài trợ bê tông hóa con đường dài 220m tại xã Cam Thành, Huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Công ty Masan đã trao tặng ngân sách tài trợ 100 triệu đồng và 100 phần quà tết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để bà con có một cái tết đầm ấm.

Đại diện công ty Masan chia sẻ đây là một trong những hoạt động trong chương trình “Lan tỏa vị yêu thương” mà công ty thực hiện trong năm 2019.

Trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 này, Masan cũng đồng hành với các đơn vị như Sở LĐTBXH TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM chăm lo 2.600 phần quà tết đến cho các Trung tâm người già, Trung tâm trẻ mồ côi trên toàn thành phố cũng như là 2.600 phần quà đến với công nhân các khu công nghiệp đang hoạt động tại TP.HCM với ngân sách trên 1,5 tỷ đổng với mong muốn lan tỏa vị yêu thương đến mọi gia đình để mọi người có một cái tết đầm ấm, yên vui và hạnh phúc bên gia đình thân yêu.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin