Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/07/2020 15:31:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring khuyên học sinh không nên phàn nàn vì những ảnh hưởng xấu của COVID-19 đến việc học hãy coi đó là cơ hội quý giá để trải nghiệm.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 1

Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2019– 2020. Buổi lễ nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của học sinh và chia tay các em học sinh lớp 12 cuối cấp. Năm học 2019 - 2020 vô cùng đặc biệt, khi cả nước và thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19. Các trường học nhanh chóng chuyển mình trước những yêu cầu mới theo hình thức dạy - học online. Thầy và trò Wellspring phát huy sự chủ động, sáng tạo, quyết tâm “kiến tạo” tương lai.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 2

Cô Lê Tuệ Minh, Tổng Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ tới các bạn học sinh: “Những thử thách trên mỗi chặng đường chính là động lực để mỗi chúng ta chinh phục. Cuộc sống vốn không bằng phẳng, không như ý, không hoàn hảo và càng không tự nhiên tốt đẹp mà do chính mỗi chúng ta lựa chọn kiến tạo ra bằng chính thái độ và cách hành động của mình”.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 3

"Nếu các con có thêm 1 năm gap year để trải nghiệm mà chưa bước chân ngay vào giảng đường đại học trên thế giới thì đừng bao giờ phàn nàn đó là sự thiếu may mắn. Các em hãy coi đó là 1 cơ hội quý giá để có trải nghiệm khác bên ngoài giảng đường đại học, để các con có thể mạnh mẽ hơn, hiểu các điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu, mơ ước, say mê của bản thân hơn. Đó mới chính là 90% tuyệt vời mà những năm tháng ở Wellspring đã trao cho các con để các con tự quyết định tương lai của mình dù có bất kỳ thay đổi hay thử thách nào phía trước", cô Tuệ Minh chia sẻ.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 4

Năm học 2019 - 2020 có nhiều điểm mới trong hoạt động giảng dạy của nhà trường như: Triển khai dự án E-Learning, chú trọng phương pháp học tích hợp - Blended learning. Nhà trường khẳng định đây chính là hướng đi lâu dài, bền vững trong tương lai.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 5

Đại diện Ban Giám hiệu trao tặng giấy khen cho những học sinh có thành tích học tập tốt.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 6

Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh tinh thần chủ động của học sinh với tôn chỉ “From Students, By Students and For Students”. Các bạn học sinh tự thiết kế nên rất nhiều chương trình ấn tượng như PROM với chủ đề Sen, Debate Tournament “Clash of the Mind”, các hoạt động thể thao giao hữu, các dự án học tập sôi nổi và rất nhiều các hoạt động khác.

Lời nhắn nhủ truyền cảm hứng của cô hiệu trưởng đến học sinh cuối cấp - 7

Trong năm học vừa qua, trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring được trao tặng danh hiệu “Trường học tích cực đổi mới sáng tạo“ tại Diễn đàn giáo dục Việt Nam do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức cùng Microsoft Việt Nam. Đây chính là thành quả đáng tự hào của thầy và trò Wellspring đã gặt hái được trên hành trình trao truyền kiến thức.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !