Lội ngược dòng lọt top 3 ‘Cuộc đua kỳ thú 2019’, đội Nâu S.T Sơn Thạch nói gì?

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 01/09/2019 13:52:00 +07:00

Từng bị cho là sẽ vắng mặt ở bán kết "Cuộc đua kỳ thú 2019", S.T Sơn Thạch và Bình An có cú lội ngược gây thích thú cho khán giả.

Tối 31/8, tập bán kết của Cuộc đua kỳ thú 2019 lên sóng. Từng bị cho là sẽ vắng mặt trong top 3 chung cuộc nhưng đội Nâu -S.T Sơn Thạch và Bình An đã có cú lội ngược dòng để giành lại vị trí dẫn đầu gây thích thú cho khán giả.

Trước đó, khi có tin đồn đội Nâu sẽ bị loại sau tập bán kết, nhiều khán giả thể hiện sự tiếc nuối vì S.T Sơn Thạch và Bình An đã có những màn thể hiện rất ấn tượng ở các chặng đua.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, S.T Sơn Thạch cho biết anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc. "Lúc trước, S.T xem việc trở lại Cuộc đua kỳ thú như một thử thách mình cần phải vượt qua và đội Nâu đặt mục tiêu vào chung kết. Bây giờ, mục tiêu đó hoàn thành rồi và còn nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương, ủng hộ từ khán giả" - S.T Sơn Thạch bộc bạch.

stsonthach (1)

S.T Sơn Thạch và Bình An.

Trước đó, với chặng đua thứ 9, các đội đua nhận được một mật thư đặc biệt và có chuyến bay sang Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới và cũng là nơi diễn ra các thử thách.

Ngay sau khi đến nơi, đội Nâu và 3 đội đua còn lại rất thích thú vì chặng đua nước ngoài này. Với Bình An, Triều Tiên là một đất nước yên bình chứ không giống như những gì anh tưởng tượng còn S.T lại khá thích thú.

Ở nhiệm vụ đầu tiên, tìm tem trong nhà triển lãm tem Triều Tiên, các đội đua phải tìm ra con tem nói về mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Tuy nhiên, đội Nâu có phần gặp khó khăn vì không biết ban tổ chức giấu bao nhiêu con tem.

"Khó nhất là có 4 đội nhưng mình lại không biết ban tổ chức giấu bao nhiêu con tem, nếu các đội khác đến trước và lấy rồi thì xác suất càng ít đi" - Bình An nói.

Trong quá trình tìm kiếm tem theo yêu cầu, đội Nâu luôn để ý ánh mắt của những người phụ trách trong nhà triển lãm. "Hai đứa cứ lần lượt cầm từng tập tem lên và để ý ánh mắt của người phụ trách. Nếu cầm một tập tem mà người ta thể hiện thái độ ngay là mình biết đúng rồi, chính là tập tem đó" - đội Nâu chia sẻ.

stsonthach (2)

 

Tiếp đến, các đội chơi phải học và biểu diễn lại một đoạn múa. Vì là đội nam nên S.T Sơn Thạch và Bình An phải học và múa điệu Sangmo - một điệu múa truyền thống của người nông dân Triều Tiêu để cầu một vụ mùa bội thu.

Hơn nữa, điệu múa của nam khó hơn của nữ nên đến lúc bắt đầu, S.T Sơn Thạch cực kì lo lắng: "Mọi thứ như sụp đổ, đội Nâu bắt đầu cảm thấy lo sợ".

Mặc dù không bị tiền đình nhưng Bình An lắc đầu theo điệu nhảy một chút đã thấy không chịu nổi. May mắn là S.T Sơn Thạch nhanh trí đổi chiến thuật và khuyên Bình An nên học thuộc bài múa trước rồi hãy tập động tác vì cứ lắc một cách không xác định như vậy không có lợi ích gì.

"Do S.T có kỹ năng sư phạm nên hiểu được vấn đề của Bình An là gì, nên quyết định làm luôn thử thách, nếu sai còn có thời gian nữa để học” - S.T Sơn Thạch nói thêm. Nhờ có chiến thuật rõ ràng, đội Nâu dù thực hiện thử thách 2 lần nhưng vẫn vươn lên vị trí dẫn đầu.

stsonthach (3) 3

Cả hai học điệu múa truyền thống của Triều Tiên.

Ở thử thách cuối, các đội đua phải chép thơ ở cổng Đại Đồng - một kiến trúc tiêu biểu của Triều Tiên nằm ở phía Đông Bình Nhưỡng. Một thành viên sẽ ghi nhớ câu thơ miêu tả vẻ đẹp của sông Đại Đồng, sau đó chạy đến vị trí của thành viên còn lại và miêu tả để viết thành câu thơ hoàn chỉnh.

Tiếp tục thể hiện sự ăn ý khi đề ra các giao ước chung, S.T Sơn Thạch và Bình An cho rằng ngôn ngữ nước nào cũng sẽ có bảng chữ cái và cả hai cứ đi theo quy chuẩn đó. Khi gần hoàn thành xong việc ghi chép các ký tự, Bình An mới phát hiện ra S.T viết thiếu, chỉ có 29/31 chữ.

"Anh S.T hoàn toàn bỏ qua những ký tự lặp lại. Hơn nữa, vì phải nhớ quá nhiều kí tự nên không thể tránh khỏi sai sót” - Bình An chia sẻ.

stsonthach (4) 3

 

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !