Lời khuyên từ các bác sỹ: Không nên tắm hàng ngày

(VTC News) - Theo nhiều bác sĩ da liễu, con người hiện đại tắm cả khi cơ thể chưa bẩn và việc tắm quá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe.

Nhiều bác sỹ khẳng định việc tắm rửa hàng ngày chỉ có lợi cho các nhà sản xuất xà phòng và dầu gội, trong khi với chúng ta, điều này đang làm suy yếu rào cản bảo vệ của cơ thể.

Loi khuyen tu cac bac sy: Khong nen tam hang ngay hinh anh 1

 Các bác sỹ khuyến cáo không nên tắm hàng ngày. 

Cụ thể, tắm nước nóng thường xuyên dẫn đến tình trạng da quá khô và xuất hiện các vết nứt nhỏ. Việc sử dụng gel và xà phòng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi trên da, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, nhiều người tắm vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn quá lâu. Trong khi đó để không làm suy giảm lớp rào cản bảo vệ của da, không nên tắm quá 15 phút.

Bản thân nhiệt độ của nước tắm cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Tắm bằng nước quá nóng làm tăng nguy cơ đau tim gấp năm lần so với làm việc quá sức. 

Các bác sỹ khuyến cáo rằng cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh cho cơ thể là thay đồ lót và một bộ quần áo sạch thay vì tắm hàng ngày. 

Video: Tại sao bạn không nên tắm ngay sau khi ăn?

Video: Tại sao bạn không nên tắm ngay sau khi ăn?

Tắm ngay sau khi vừa ăn no làm tăng dòng chảy máu tới nhiều bộ phận, nhưng chậm lại ở dạ dày, điều đó có thể gây khó tiêu, táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe, ngăn bụi mịn tấn công?

Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe, ngăn bụi mịn tấn công?

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn, vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ sức khỏe, ngăn bụi mịn tấn công?

 (Nguồn: Spuntik)

Song Hy
Chủ đề:

tắm

,

khuyến cáo

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU