• Zalo

Lời khai rợn tóc gáy của sát thủ cướp tiệm vàng

Thời sự Thứ Tư, 31/08/2011 09:37:00 +07:00

(VTC News)- Tại đồn biên phòng, Lê Văn Luyện khai nhận hành động giết người lạnh lùng, tàn độc. Xin trích đăng những lời khai này.

(VTC News)- Tại đồn biên phòng, Lê Văn Luyện khai nhận hành động giết người lạnh lùng, tàn độc. Xin trích đăng những lời khai này.

Kẻ sát nhân khai nhận hành vi giết người của mình. Xin trích một đoạn trong bản khai: "…tôi chạy xuống cầm con dao chém một nhát vào đầu ông chủ, không thấy gì tôi chạy xuống tầng 2 thấy đứa chị đang cầm điện thoại bàn không dây, tôi liền lao vào băm một nhát vào tay và đầu nhưng không biết có làm sao không bởi vì lúc đó trời tối quá, tôi không nhìn rõ.

Tôi thấy đứa con gái cả của bà chủ tiệm vàng im lặng, tôi đi ra ngoài, nhưng ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc thì tôi bảo (ngủ đi cháu, nó nằm xuống im lặng 1 tí) nó lại khóc. Tôi không biết làm gì nên lấy phớ cắt cổ con bé. Tôi nhìn thấy chiếc điện thoại di động tôi lấy luôn và tôi ra ngoài lại thấy ông chủ tiệm vàng động đậy và lăn ở giữa tầng 2 và 3 xuống chân cầu thang, tôi băm một nhát vào cổ bên trái ông chủ….”


Tại Đồn biên phòng Na Hìn Lê Văn Luyện vẫn một mực khẳng định chỉ có mình y gây ra vụ thảm án trên mà không hề có ai trợ giúp. Tuy nhiên, theo một điều tra viên, tất cả những chứng cứ của vụ án đang chống lại hắn.
Thượng tá Phạm Quốc Huy, Đồn trưởng Đồn biên phòng Tân Thanh cho biết theo thông báo của Bộ Công an, Lê Văn Luyện đã có mặt tại  Lạng Sơn.
Nghi can Lê Văn Luyện ở trụ sở đồn Biên phòng

Theo đó, lực lượng biên phòng Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng của Ban chuyên án Bộ CA và các lực lượng chức năng bên phía nước bạn tổ chức truy tìm gắt gao. Từ thông tin chiếc điện thoại của hung thủ được phát hiện bán tại một cửa hàng trung tâm Thị trấn Văn Lãng, sau đó đối tượng lẩn trốn tại khu vực xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng cách biên giới 5km, lực lượng bộ đội biên phòng nước ta đã khẩn trương phối hợp với Tổng đội CA Bằng Tường, Trung Quốc thắt chặt vòng vây. 
Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình cho biết ngày 30/8 đã nhận được thông tin đối tượng Luyện trốn sang Trung Quốc nên đã bố trí lực lượng của Đồn theo dõi sát sao. 
Trong ngày 31/8, người chú của Lê Văn Luyện là Lê Văn Nghi, là nông dân ở xóm Na Tồng, xã Trùng Khánh đã đi xuất khẩu qua cửa khẩu Na Hình nói là đi lấy phân về bón ruộng. 
Thượng tá Nhạ nhận định đối tượng có thể mang tiền tiếp tế cho Luyện nên đã bí mật theo dõi. Và chính xác đến 16h chiều ngày 31/8, khi cả hai chú cháu Luyện xuất hiện tại khu vực biên giới thì đã bị Thượng tá Nhạ cùng cán bộ chiến sĩ của Đồn lập tức bắt giữ tại mốc 1057 khu vực biên giới. 
Ngay lập tức, lực lượng chức năng cũng đã triệu tập đối tượng Hoàng Văn Chai ở bản Nà Tồng là người đã đưa Luyện sang Trung Quốc. 
Tại Đồn biên phòng Na Hình, qua thẩm vấn nhanh, Lê Văn Luyện đã khai nhận mình là kẻ duy nhất gây ra vụ thảm sát trên.  

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin