Lời khai rợn người của kẻ giết người, phân xác phi tang ở Bắc Giang

(VTC News) – Sau khi đoạt mạng người cháu, Đỗ Văn Năm phân thi thể nạn nhân thành nhiều mảnh rồi đem thả xuống suối, chôn ở nhiều vị trí gần nhà để phi tang.

Như VTC News đã thông tin, ngày 28/9, lực lượng công an đã tìm ra và tiến hành bắt giữ khẩn cấp nghi phạm giết người, phi tang xác ở Bắc Giang gây xôn xao dư luận.

Nghi phạm là Đỗ Văn Năm, SN 1948, trú tại thôn Nam Điện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Điểm, SN 1973, cùng trú ở thôn Nam Điện. Đáng chú ý, Đỗ Văn Năm chính là chú rể của nạn nhân. Vợ của Năm là cô ruột của anh Nguyễn Văn Điểm.

 Lỗi dẫn vào nhà nghi phạm Đỗ Văn Năm

Lỗi dẫn vào nhà nghi phạm Đỗ Văn Năm


Trả lời phóng viên, một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho biết, từ chiều 26/9, ngay sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một số bộ phận cơ thể người tại thôn Nam Điện, các cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang đã tới hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm hung thủ.

Qua rà soát các đối tượng, bằng các phương pháp nghiệp vụ, đối tượng Đỗ Văn Năm nhanh chóng bị cơ quan điều tra đưa vào “tầm ngắm” nghi phạm giết người, phi tang xác ở Bắc Giang.

Tới ngày 28/9, sau khi có căn cứ xác định Năm chính là nghi phạm giết người, phi tang xác ở Bắc Giang cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ đối tượng này.


Theo cơ quan điều tra, Đỗ Văn Năm đã từng có tiền án, trong đó có một tiền án về tội làm giả con dấu. Hiện Năm đang ở với 2 người cháu lần luợt đang học lớp 5 và lớp 6. Vợ và con của đối tượng đều đi làm ăn xa, không có ở nhà.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Năm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nghi phạm Đỗ Văn Năm. Ảnh: Dân Việt

Nghi phạm Đỗ Văn Năm. Ảnh: Dân Việt


Năm khai, vốn có quan hệ họ hàng nên ngày 20/9, tức ngày 8/8 âm lịch, anh Nguyễn Văn Điểm có đến nhà Năm uống rượu.

Khi ăn uống xong thì 2 người nảy sinh mâu thuẫn, thách thức lẫn nhau. Năm đã dùng búa đinh đập vào đầu anh Điểm và dùng dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Khi thấy anh Điểm đã chết, Năm nghĩ tới việc phi tang xác nạn nhân để tránh sự phát hiện của người dân và cơ quan chức năng.

Để thực hiện mục đích, Năm đưa thi thể người cháu ra sau nhà và phân ra làm nhiều mảnh. Sau đó, Năm đem một phần thi thể nạn nhân ném xuống suối. Những phần thi thể còn lại, Năm đem chôn ở khu vực ruộng cạnh nhà và khu vườn phía sau nhà.

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, tính tới khoảng 17h30 chiều 28/9, cơ quan chức năng đã tìm được toàn bộ thi thể anh Nguyễn Văn Điểm.

Được biết, anh Điểm là người chưa lập gia đình. Trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân thường đi làm xa, cứ khoảng 2 - 3 ngày mới về một lần.

Khu vực suối nước phát hiện một phần thi thể nạn nhân.

Khu vực suối nước phát hiện một phần thi thể nạn nhân.


Khoảng ngày 20/9, sau nhiều ngày anh Điểm không về nhà, gia đình cũng không liên lạc được, nên đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Tới chiều 26/9, một số người dân phát hiện một cẳng chăn người nổi lập lờ dưới suối cách nhà nạn nhân không xa, đồng thời cùng gần nhà của Đỗ Văn Năm. Nhận được thông tin, gia đình anh Điểm tới nhận diện và đau đớn nhận ra đó chính là người thân của mình.

Sự việc cũng nhanh chóng được trình báo tới cơ quan chức năng địa phương. Tối cùng ngày, cơ quan chức năng phối hợp với người dân đã phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người dưới suối.

Trong đó có phần cẳng chân còn lại, một phần bụng và đầu của nạn nhân. Các phần cơ thể đều trong tình trạng đang bị phân hủy mạnh.

Tới chiều qua (28/9), sau khi nghi phạm Đỗ Văn năm bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã tìm thấy các bộ phận còn lại của thi thể nạn nhân.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video: Vũ khí giết người không thể ngờ

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN