Lời khai của kẻ sát hại 4 người ở Lào Cai

(VTC News) - Sau khi dìm nước chị Mẩy đến chết, Lở cõng 2 cháu nhỏ ra gần suối rồi sát hại, tiếp đó hắn về nhà ra tay với cháu bé 27 ngày tuổi.

Tại cơ quan CSĐT, nghi phạm Tấn Láo Lở (trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) khai nhận đã ra tay sát hại 4 người cùng thôn vào ngày 9/8.

Bình thản kể lại quá trình gây án, Lở cho biết, vào chiều 9/8, Lở đi ra suối để bắt rùa đá đem bán kiếm tiền. Hắn đi men theo bờ suối, hướng đi lên thượng nguồn thì gặp chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994, trú cùng thôn) đang chăn trâu ở gần đó nên chào hỏi xã giao.

Loi khai cua ke sat hai 4 nguoi o Lao Cai hinh anh 1

Tẩn Láo Lở khai nhận toàn bộ quá trình sát hại 4 người tại cơ quan điều tra.

Trong lúc nói chuyện, chị Mẩy nói chồng mình đã đi làm trên nương. Hai người nói chuyện một lúc thì nảy sinh mâu thuẫn, trong lúc cãi vã, Lở dùng gậy đánh vào đầu chị Mẩy.

Bị Lở đánh tới tấp, chị Mẩy kêu cứu rồi ôm đầu bê bết máu bỏ chạy. Như con thú dữ đang say máu, Lở hung hãn đuổi theo đến bờ ao thì túm được áo Mẩy. Với sức lực cường tráng áp đảo nạn nhân của mình, Lở dìm chị Mẩy xuống ao nước đến khi thấy chị không còn cựa quậy mới thôi.

Sau đó, hắn lấy đá ở xung quanh đè lên xác nạn nhân để phi tang thì cháu Tẩn Thùy Chi (6 tuổi, cháu chị Mẩy) và Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con chị Mẩy) đi tới. Sợ bị 2 cháu bé nói cho người khác biết sự việc, Lở rủ 2 cháu vào rừng hái quả.

Hắn dắt 2 đứa bé đi sâu vào trong núi, lội qua con suối, Lở còn cõng cả 2 cháu đi qua. Tại đây, Lở ra tay sát hại cả 2, dìm xuống suối rồi dùng đá đè lên người.

Chưa dừng lại ở đó, hắn quay về nhà bế cháu bé sơ sinh mới được 27 ngày tuổi ném xuống khe suối cách nhà chị Mẩy chỉ 100 mét.

Video: Lời khai rợn người của Lở tại cơ quan chức năng

Nguồn Báo CAND.

Sau khi gây án, Lở quay lại nhà chị Mẩy lục soát tài sản, lấy được 700 nghìn đồng và một số đồng bạc. Trước khi bỏ trốn, hắn lắp đạn vào súng kíp rồi gài bẫy ở cửa ra vào với mục đích sát hại nốt chồng chị Mẩy là anh Tẩn Ông Nải khi anh này mở cửa vào nhà.

Sau sự việc đau lòng, anh Nải cho biết, trước khi anh lấy chị Mẩy, Lở đã có thời gian tán tỉnh vợ anh nhưng không được đáp lại tình cảm. Khi 2 người đã cưới nhau, trong một lần Lở sang mượn đĩa ca nhạc về để nghe, thấy nhà vắng vẻ hắn đã có hành vi định cưỡng hiếp chị Mẩy nhưng bị người nhà anh Nải bắt gặp.

Theo tục lệ người Dao, Lở phải bồi thường cho gia đình anh Nải 7 triệu đồng để làm lễ. Từ đó, giữa gia đình anh Nải và Lở hay xảy ra mâu thuẫn. Lần gần nhất liên quan đến đường nước dẫn vào ruộng lúa. Mặc dù có hiềm khích, nhưng gia đình anh Nải không thể ngờ Lở lại ra tay tàn ác như vậy với cả gia đình.

Vợ của Lở là chị Tẩn Sử Mẩy (22 tuổi) cho biết, dù vợ chồng đã có với nhau 2 đứa con nhưng Lở luôn hành hạ, đánh đập vợ.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, có thời điểm, Ban giám đốc Công an tỉnh Lào Cai huy động gần 200 người kể cả dân quân và lực lượng Công an xã tổ chức truy lùng đối tượng. Sau 25 ngày lẩn trốn, lực lượng chức năng đã bắt được Lở khi hắn về thăm nhà.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can Tẩn Táo Lở về hành vi “Giết người”.

Đức Thuận
Bình luận