Lời khai của đôi tình nhân dùng Cyanua đánh bả bắt trộm gần nửa tấn chó, mèo

Bản tin 113Thứ Hai, 15/06/2020 13:10:36 +07:00
(VTC News) -

Đôi nam nữ khai dùng bả tẩm chất độc Cyanua để bắt trộm gần nửa tấn chó, mèo rồi mang về bàn giao cho các đầu mối mang đi tiêu thụ.

Ngày 15/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây trộm chó, mèo liên tỉnh, bắt quả tang 2 "cẩu tặc" Nguyễn Văn Phương (SN 1977), trú tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và Hoàng Thị Phương (SN 1985), trú ở xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan công an, 2 kẻ này khai nhận đã "cặp bồ" với nhau, thuê một ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế bọn chúng làm nơi tập kết chó, mèo trộm được.

Khi trộm được chó, mèo, chúng sẽ bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Lời khai của đôi tình nhân dùng Cyanua đánh bả bắt trộm gần nửa tấn chó, mèo - 1

Hàng chục con chó, mèo bị đầu độc bằng Cyanua. (Ảnh: CATH)

Chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6, bọn chúng đã dùng loại bả có chứa chất độc Cyanua và câu trộm được gần 500kg chó, mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Nhiều người dân lầm tưởng chó và mèo bị dịch bệnh nên đã đem vứt đi. Chờ thời cơ ấy, bọn chúng thu gom về và làm thịt. Trước đó, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại Thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, người dân xã Thanh Hòa phát hiện xác chó, mèo nằm la liệt khắp đường, nghi do kẻ xấu thực hiện nên tổ chức truy tìm, báo cơ quan chức năng.

Ngày 13/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương khi chúng đang đi trộm chó. Lực lượng công an thu giữ 20 con chó, 10 con mèo và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết.

Khám xét nơi ở của 2 "cẩu tặc" tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, lực lượng công an thu giữ gần 100g chất độc Cyanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Hiện, Công an huyện Như Xuân đang điều tra, mở rộng vụ án.

Video: Hai tên trộm dùng súng điện để trộm chó

TRẦN THANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn