• Zalo

Lời kể đắng cay của cô gái 12 năm làm nô lệ tình dục

Pháp luật Thứ Sáu, 29/01/2010 07:22:00 +07:00

(VTC News) - Bị bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đáng tuổi ông, những đêm Hoài không "chiều" được đã bị lão chửi bới và đánh đập tàn nhẫn.

(VTC News) - Bị bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đáng tuổi ông, những đêm Hoài không "chiều" được đã bị lão chửi bới và đánh đập tàn nhẫn. Cô sợ hãi bỏ trốn lại tiếp tục lại rơi vào tay những kẻ buôn người khác.

12 năm cay đắng 3 đời chồng

Như VTC News đã đưa tin, những ngày vừa qua người dân xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An không ngớt bàn tán xôn xao thông tin chị Nguyễn Thị Hoài mất tích 12 năm nay bỗng dưng trở về. Nhiều người đã hết sức bàng hoàng là khi nghe chị kể về hơn 12 năm đoạn trường bị bán sang Trung Quốc làm vợ cho 3 người đàn ông, chị chịu kiếp nô lệ tình dục...

Sinh ra trong gia đình nông dân, là chị của 7 đứa em nên khi mới lên 10 tuổi Hoài phải theo cha mẹ lăn lộn kiếm sống. Năm 1995, một lần đi mót cá, Hoài gặp một phụ nữ tên Lan và được ngỏ lời thuê về nhà làm công với mức lương 500 ngàn đồng. Thời ấy, số tiền đó là lớn nên Hoài vội vàng nhận lời với suy nghĩ gom góp tiền cho các em được đến trường mà không biết rằng “địa ngục trần gian” đang chờ cô phía trước. 

Hoài đang kể lại thời gian bị bán sang Trung Quốc.

Đầu tiên, Hoài bị lừa ép buộc làm vợ một ông già. Hằng ngày cô làm quần quật chẳng khác nào con ở, tối đến lại phải làm vợ một người đáng tuổi ông mình. Nếu cô phản ứng sẽ bị lão đánh đập tàn nhẫn.

Một buổi sáng, tranh thủ lúc lão già đi vắng, Hoài bỏ chạy thục mạng khỏi nhà với một bộ đồ duy nhất trên người và 10 ngàn đồng.

Khi đang mua nước uống để tạm qua cơn đói thì Hoài gặp Nhung, một con buôn người Việt. Nghĩ may mắn vì gặp được đồng hương, nhưng một lần nữa Hoài lại bị lừa gả bán cho một người đàn ông Trung Quốc khác. Lần kết hôn này, cuộc đời Hoài cũng không sáng sủa hơn.

Đang gặp khó khăn, Hoài được một phụ nữ rủ rê bỏ trốn và giới thiệu cho Hoài một mối khác “sẽ giúp Hoài đỡ vất vả hơn”. Trong bước đường cùng, Hoài nhắm mắt chấp nhận nhưng "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa", cuộc sống cơ cực với hai người chồng trước lại tái diễn.

Nước mắt ngày trở về

Gần nơi Hoài ở có chị Dung người Việt Nam cũng lấy chồng Trung Quốc. Thấy người đồng hương ngày một héo hon, chị Dung thương cảm nhưng vì chính hoàn cảnh cũng khó khăn nên chị Dung chỉ mách cho Hoài gom tiền bằng cách giấu bớt mỗi lúc đi chợ. Hơn 5 năm gom góp, Hoài cũng cất được hơn 1 triệu đồng.

Sáng 1/1/2010, Hoài dậy sớm cầm làn giả vờ đi chợ nhưng lại đi thẳng đến nhà chị Dung. Sau đó Hoài được chở đến một con sông, lên một chuyến đò, sang bờ bên kia có xe chờ sẵn. Trên chuyến xe quay về, Hoài gặp 11 người Việt khác có hoàn cảnh tương tự như mình.

Hai mẹ con đoàn tụ sau 12 năm xa cách

Khi xe về đến quê hương, ký ức xưa trong Hoài chợt hiện về như mới ngày hôm qua. Về đến nhà, mẹ Hoài đang soạn cơm trong bếp chạy ra, Hoài lao đến ôm chầm lấy mẹ mà khóc như một đứa trẻ. Khó khăn lắm cô mới phát ra một câu tiếng Việt trọ trẹ: "Mẹ ơi con không hiểu tiếng mẹ nữa, con bị bắt sang bán ở bên kia không có tiền về"...

Hồng Thắng

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều