Lời kể của người công nhân bỗng dưng làm giám đốc công ty nợ thuế cả tỷ đồng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/05/2021 17:24:03 +07:00
(VTC News) -

Đi làm thủ tục xuất khẩu lao động, anh Thức bất ngờ phát hiện mình là giám đốc công ty đang nợ thuế hơn 1 tỷ đồng.

Chiều 6/5, trả lời VTC News, anh Nguyễn Văn Thức (SN 1992, quê Quảng Bình) cho biết, cuối năm 2020 khi đi làm thủ tục để xuất khẩu lao động, bất ngờ anh phát hiện mình đứng tên làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương. Đây là công ty đang nợ thuế hơn 1 tỷ đồng.

Lời kể của người công nhân bỗng dưng làm giám đốc công ty nợ thuế cả tỷ đồng - 1

 Anh Nguyễn Văn Thức "bỗng dưng" trở thành giám đốc công ty nợ thuế hơn 1 tỷ đồng.

Theo anh Thức, năm 2017, anh cùng nhóm bạn từ Quảng Bình vào Bà Rịa - Vũng Tàu kiếm việc làm thông qua lời giới thiệu của người quen tên Đoàn.

Nhóm anh Thức đã làm việc cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương (chi nhánh tại thị xã Phú Mỹ), với mức lương 7 - 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi làm việc được 10 ngày, anh nhận được thông báo của công ty cho nghỉ việc với lý do không đáp ứng yêu cầu.

“Khi vào công ty, công ty lấy tất cả giấy CMND của chúng tôi với lý do là để làm thủ tục trả lương hàng tháng. Sau đó, chúng tôi được anh Đoàn đưa xuống sà lan làm việc. Làm được chừng khoảng 10 ngày thì nhận được thông báo của cho nghỉ, được trả lại CMND và tiền 10 ngày công”, anh Thức kể lại.

Anh Thức cho biết thêm, bản thân mới lập gia đình, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

"Từ khi sinh tôi ra, mẹ đã bị tai biến liệt nửa người, đi lại rất khó khăn. Đến năm 2020 tôi quyết định đi xuất khẩu lao động, khi đang làm giấy tờ thì nhận được thông báo mình làm giám đốc công ty đang nợ thuế hơn 1 tỷ đồng.

Tôi về nhà tìm hiểu thì thấy trên hồ sơ đăng ký thuế của công ty này có đầy đủ họ và tên tôi với tư cách là người đại diện pháp luật, kiêm giám đốc công ty. Sự việc trên khiến cuộc sống và quyền lợi của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, anh Thức bức xúc nói.

Cũng theo anh Thức, hiện tại anh chưa viết đơn tố cáo cá nhân hay tổ chức nào trong vụ việc này. Có điều, ngay sau khi xảy ra vụ việc thì bà Hương, người đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương đã đến gặp và viết giấy cam kết “hỗ trợ” thiệt hại.

“Qua một người bạn, tôi có gặp được bà Hương. Bà Hương đưa tôi số tiền 80 triệu đồng kèm theo giấy cam kết viết tay. Bà cũng yêu cầu tôi đừng gọi điện làm phiền bà”, vị "giám đốc bất đắc dĩ" nói.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương còn nợ tiền thuế với số tiền hơn 1 tỷ đồng, khoản nợ trên phát sinh từ lúc bà Nguyễn Thị Hương còn làm đại diện pháp luật.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp