Lợi ích không thể tin được của chuối đỏ

An toàn thực phẩmThứ Tư, 06/01/2016 06:47:00 +07:00

Chuối đỏ là loại chuối lạ ở Việt Nam nhưng so với chuối vàng giá trị dinh dưỡng cao hơn và có nhiều lợi ích không thể tin được.

(VTC News) - Chuối đỏ là loại chuối lạ ở Việt Nam nhưng so với chuối vàng giá trị dinh dưỡng cao hơn và có nhiều lợi ích không thể tin được.

Chuối là một trong những loại trái cây tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chuối đỏ đang được phổ biến hơn những ngày này do giá trị dinh dưỡng cao của nó. Một quả chuối đỏ có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với chuối vàng.

Nó chứa nhiều beta-carotene và vitamin C hơn so với chuối thường. Beta-carotene ngăn chặn động mạch dày lên và bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của bệnh ung thư và tim.


Theo nhiều chuyên gia y tế tiêu thụ beta-carotene hàng ngày có lợi cho cơ thể. Beta-carotene được chuyển thành vitamin A cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, thị lực tốt và hệ thống miễn dịch.

Nó cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm trong cơ thể. Chuối đỏ cũng rất giàu chất xơ và cung cấp khoảng 16% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Thường xuyên tiêu thụ chuối đỏ làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Trong bài viết này, chúng tôi xin liệt kê ra một số lợi ích sức khỏe của chuối đỏ như sau:

 
Ngăn ngừa sỏi thận: chuối đỏ rất giàu hàm lượng kali giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi thận, bệnh tim và ung thư.

Nó hỗ trợ trong việc duy trì canxi và cải thiện sức khỏe xương. Ăn chuối thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sỏi thận.

 

Giảm cân: chuối đỏ chứa lượng calo ít hơn so với các loại trái cây khác. Nó cho bạn cảm giác no bụng mà không cần thêm quá nhiều calo. Qua đó, tiêu thụ chuối đỏ một cách thường xuyên, cuối cùng giúp bạn giảm trọng lượng.

Cải thiện máu: Lượng vitamin phong phú và chất chống oxy hóa có trong chuối đỏ cải thiện số lượng hemoglobin trong cơ thể.

Nó duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh mà vẫn giữ được mức độ glucose trong máu. Nó đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin B6. Thiếu vitamin B6 là một trong những nguyên nhân của thiếu máu.


Nguồn năng lượng: chuối đỏ cung cấp một nguồn năng lượng tức thời. Một quả chuối đỏ chuyển đổi đường thành năng lượng tự nhiên. Nó ngăn chặn mệt mỏi, và vì lý do này, nó được coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất nên có rong các bữa ăn sáng.
 

Phương pháp chữa trị nóng tim: Tiêu thụ chuối đỏ thường xuyên giúp giảm tình trạng nóng tim. Nó cung cấp một hiệu ứng nhẹ nhàng và được khuyến khích cho những người bị nóng tim thường xuyên. Chuối đỏ có tác dụng kháng acid giúp hỗ trợ nhanh chóng tình trạng nóng tim.

Nhân Hòa (theo Boldsky)

Bình luận
vtc.vn