Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng
  • Zalo

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng

Sức khỏe Thứ Hai, 17/02/2020 07:30:31 +07:00
(VTC News) -

Uống nước ấm vào buổi sáng giúp bạn giảm cân, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa da rất hiệu quả.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 1

Giảm cân: Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi tỉnh dậy có thể giúp bạn giảm cân. Bởi nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp tăng tốc độ trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 2

Cải thiện tiêu hóa: Uống nước ấm vào buổi sáng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa của bạn nhờ quá trình hydrat hóa dạ dày và ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm nguy cơ táo bón, tăng nhu động ruột.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 3

Giảm đau đầu do xoang: Uống nước ấm rất có lợi trong việc giảm các triệu chứng đau đầu do xoang. Bởi nước ấm giúp làm sạch chất nhầy tích tụ, giảm các triệu chứng tắc nghẽn xoang và làm thông thoáng khoang mũi.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 4

Tăng cường lưu thông máu: Uống nước ấm cũng làm tăng cường lưu thông máu trong cơ thể bằng cách mở rộng các tĩnh mạch. Đây cũng là cách giúp bạn giảm những cơn đau cơ và nguy cơ mắc bệnh tim.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 5

Giải độc cho cơ thể: Theo các chuyên gia, bạn có thể giải độc cho cơ thể bằng cách uống một cốc nước ấm vào buổi sáng. Việc này sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tiết mồ hôi để đào thải các chất độc ra ngoài.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 6

Hỗ trợ điều trị cảm lạnh: Nhiệt độ từ nước ấm sẽ hỗ trợ điều trị chứng cảm lạnh cho bạn thông qua việc giảm tắc nghẽn tim mạch và loại bỏ các chất nhầy, làm thông thoáng xoang mũi.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 7

Giảm chuột rút do kinh nguyệt: Nhiều phụ nữ thường gặp chuột rút trong những kỳ kinh nguyệt. Để giảm nguy cơ này, bạn nên uống một cốc nước ấm, việc này sẽ làm tăng lưu lượng máu trong cơ bụng giúp làm dịu và thư giãn các cơ.

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng  - 8

Ngăn ngừa lão hóa sớm: Việc tích tụ quá nhiều độc tố trong cơ thể khiến bạn bị lão hóa da nhanh hơn. Tuy nhiên, việc uống nước ấm thường xuyên sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, từ đó làm sạch cơ thể, sữa chữa các tế bào da để tăng độ đàn hồi cho da.

 

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin